Một người Việt mở tiệm bán bàn ghế trá hình để trồng cần sa

Một người Việt mở tiệm bán bàn ghế trá hình để trồng cần sa

Theo cảnh sát Santa Clara, vào ngày 22 tháng 5 cảnh sát đột nhập vào cửa tiệm Furniture & More ở Monterey Road do ông Phúc Nguyễn, 39 tuổi làm chủ và đã tìm thấy cần sa trị giá trên 2 triệu Mỹ kim.

Tiệm này nằm trong thị xã Gilroy về phía nam của San Jose. Tiệm có trưng bay bàn ghế, tủ kiếng, v.v. nhưng không thật sự bán những thứ này. Cảnh sát nói rằng họ không nghĩ tiệm này từng được mở cửa để buôn bán, mà chỉ dựng bảng ở bên ngoài, trưng bày sofa và nệm ở bên trong. Đằng sau phòng trưng bàn ghế mới là nơi diễn ra hoạt động chính của chủ tiệm, và đó là trồng cây cần sa.

Vào ngày thứ Năm, 22 tháng Giêng, 2015, cảnh sát đã tịch thu hơn 1,000 cây cần sa và 50 pound cần sa đã được chế biến để sử dụng.

Cảnh sát Kurtis Stenderup cho biết, Phúc còn câu điện bất hợp pháp và gây thất thoát khoảng 80,000 Mỹ kim cho công ty điện PG&E. Cửa tiệm này dường như chưa từng mở cửa để buôn bán vì bàn ghế trong tiệm không để giá bán. Cảnh sát chưa tiết lộ cửa tiệm do ông Phúc làm chủ hay thuê và việc trồng cần sa đã bắt đầu khi nào.

Việc bắt giữ ông Phúc có liên quan đến một vụ phạm tội khác. Hồi đầu năm, cảnh sát đã bắt ông Nguyễn Dân Tuấn 50 tuổi với số lượng cần sa lên tới 320 pounds, trị gía $700,000 trong một kho hàng ở đường Tomkins Court. Từ vụ này, cảnh sát điều tra ra dấu vết đưa đến việc bắt giữ chủ tiệm Furniture & More.

Ông Phúc Nguyễn bị truy tố tội trồng cần sa để bán và tội ăn cắp điện, với tiền thế chân tại ngoại lên tới 200,000 Mỹ kim.

Thanh Lan / SBTN