Một người Việt giả thanh tra tống tiền hàng chục tiệm nail ở New Mexico

Một người Việt giả thanh tra tống tiền hàng chục tiệm nail ở New Mexico

Ảnh: KOB4

Ủy ban kiểm tra và cấp phép RLD thuộc hội đồng thẩm mỹ New Mexico đang truy lùng một người đàn ông Việt tự xưng là thanh tra tiểu bang tống tiền hàng chục tiệm làm móng.

Theo đài truyền hình KOB4, nhà chức trách tin rằng kẻ giả dạng thanh tra này đã gọi điện thoại tới ít nhất hơn một chục tiệm làm móng ở New Mexico, đòi họ nộp những khoản tiền từ 500 tới 1,200 Mỹ kim để khỏi phải ra tòa hoặc bị đóng cửa.

Bà Shaina Trần, chủ tiệm Club And Spa, cho biết bà nghi ngờ ngay lập tức khi đương sự gọi điện thoại tới đòi bà gửi cho hắn ta $500 Mỹ kim.

Bà Nini Nguyễn, chủ tiệm La Luxe, thì cho biết kẻ giả dạng thanh tra nói tiếng Việt sành sõi. Ban đầu bà không nghi ngờ gì, vì đương sự nêu tên viên thanh tra đã đến tiệm của bà lần trước. Khi hắn ta gọi tới, bà cũng thấy số điện thoại người gọi là của văn phòng hội đồng tiểu bang. Những giấy tờ mà hắn ta gửi tới cho bà cũng mang dấu triện của New Mexico và chữ ký của các viên chức tiểu bang. Nhưng sau đó bà nghi ngờ, vì người này nhắn tin vào điện thoại của bà giục gửi tiền, và trách tại sao bà làm ngơ những lời nhắn của hắn ta. Cả bà Shaina Trần và bà Nini Nguyễn đều gọi cho hội đồng tiểu bang và nhanh chóng khám phá ra viên thanh tra này là giả mạo.

Giới chức RLD Robert Unthank cho biết, tiểu bang không bao giờ đòi tiền các chủ tiệm qua điện thoại vì bất cứ lý do gì. Giới hữu trách hiện chưa biết rõ kẻ giả dạng thanh tra này có đang cư ngụ tại New Mexico hay không.

Huy Lam / SBTN