08/09/2015 | 0

Một người Việt bị đánh chết ở Osaka

Một người Việt bị đánh chết ở Osaka

Hiện trường vụ tấn công ở Osaka tối 6/9.

Cảnh sát cho biết cả ba người đều là công dân Việt Nam, ở lứa tuổi khoảng 20-30, bị tấn công bởi một nhóm có trang bị hung khí như dao, gậy bóng chày.

Xác người đàn ông bị giết được tìm thấy trên đường Ikuno Ward, còn 2 người ở trong một chung cư gần đó. Cũng theo cảnh sát, những người tấn công có thể không phải người Nhật, cảnh sát đang xác định danh tánh các nạn nhân.

Kiểm tra các máy thu hình giám sát an ninh khu vực, cảnh sát thấy một nhóm người đàn ông đuổi theo nạn nhân, đánh đập, dẫm chân lên nạn nhân trước khi đâm chết, và họ bình thản rời hiện trường như không chuyện gì xảy ra.

Nạn nhân bị đâm nhiều vết dao ở vùng ngực, bụng và qua đời trước khi được đưa tới bệnh viện. Hai người kia cũng được đưa vào bệnh viện với những vết thương trầm trọng nhưng tính mạng không bị đe dọa.

Vụ tấn công xảy ra trong khu dân cư, nơi có nhiều quán ăn ở phía nam Imazato Station trên đường Kintetsu Osaka Line. Cư dân chung quanh đang lo lắng vì các nghi phạm chưa bị bắt.

Một cụ bà 79 tuổi sống gần đó cho biết, bà nghe nhiều tiếng la hết bằng tiếng nước ngoài, và nhìn thấy người đàn ông nằm bất động, cả khu phố đầy những vết máu. Hiệu trưởng một trường tiểu học công trong khu vực cho biết sẽ cố hết sức để bảo đảm an toàn cho trẻ em.

Tờ Japan Times cũng nhận định càng ngày càng có nhiều người ngoại quốc sống trong khu vực Osaka và thường xảy ra các cuộc ẩu đả trong cộng đồng của những sắc dân này.

Thanh Lan / SBTN