20/10/2019 | 0

Một người ủng hộ tổng thống Trump bị bắt vì xịt hơi cay vào đám đông biểu tình tại Santa Monica

Một người ủng hộ tổng thống Trump bị bắt vì xịt hơi cay vào đám đông biểu tình tại Santa Monica

Ảnh: Youtube

Một đoạn video cho thấy một người đàn ông đội mũ với khẩu hiệu “Make America Great Again” của Tổng Thống Trump bị bắt giữ sau khi xịt hơi cay vào đám đông biểu tình.

Theo KTLA5, vào hôm Thứ Bảy (19 tháng 10), 2 nhóm biểu tình, một nhóm ủng hộ và một nhóm phản đối Tổng Thống Trump đã tập trung tại cây cầu Santa Monica Pier và một cuộc tranh cãi diễn ra giữa hai nhóm. Sở cảnh sát Santa Monica cho biết họ nhận được trình báo rằng một người đàn ông đã xịt hơi cay vào bốn hoặc sáu người tại bến tàu vào khoảng 1:20 chiều. Đài KTLA5 không rõ liệu thanh niên này và người bị bắt giữ có phải cùng một người hay không.

Một nhân chứng cho biết ngay sau khi hơi cay phân tán, nhiều người trong đám đông biểu tình đã la hét và ho khan, và một người thậm chí nôn mửa gần đó. Tuy nhiên theo đoạn video đăng tải trên youtube củ BeLessStudpid thì đoạn video ghi rõ hình ảnh người đàn ông đội mỹ đỏ không những chỉ xịt hơi cay vào người biểu tình, mà còn xịt hơi vay vào mặt của một người đã ngã xuống. Một người đàn ông phải đứng ra can ngăn việc tấn công trước khi cảnh sát đến.

Đoạn video cũng cho thấy người đàn ông đội mũ Make America Great Again chối không có làm gì cả, nhưng những người chung quanh nói rằng họ có video thâu lại toàn cảnh xãy ra và chính người đàn ông đội mũ đỏ đã xịt hơi cay. Cảnh sát sau đó đã còng tay người đàn ông này và đem về bót cảnh sát. (Mộc Miên)