13/04/2021 | 1

Một người ủng hộ Đức Quốc Xã bị bắt sau khi hành hung người đàn ông gốc Việt tại cuộc biểu tình “White Lives Matter” 

Một người ủng hộ Đức Quốc Xã bị bắt sau khi hành hung người đàn ông gốc Việt tại cuộc biểu tình “White Lives Matter” 

Twitter HopClear

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông  tên là Andrew Nilsen, 38 tuổi, có hình xăm chữ vạn đã hành hung một người đàn ông gốc Việt trong cuộc biểu tình “White Lives Matter” ở Huntington Beach Pier thuộc tiểu bang California. 

Sự kiện “White Lives Matter” diễn ra vào hôm Chủ nhật (11/4) được dự báo sẽ là một cuộc biểu tình lớn chống lại những thành kiến về người da trắng và chủ nghĩa đa văn hóa. Hầu hết các cuộc biểu tình “White Lives Matter” đều rất ít người tham dự. Không nằm ngoài dự đoán, những người ủng hộ Black Lives Matter và những người phản đối khác đã tập trung đông đảo hơn những người theo chủ nghĩa da trắng.

Các cuộc đối đầu và bạo lực đã nổ ra trong cuộc biểu tình, trong đó có một người đàn ông gốc Việt tên là Triết Trần, 36 tuổi, cố gắng nói chuyện với một người biểu tình White Lives Matter có in hình xăm chữ vạn, tên là Andrew Nilsen, 38 tuổi, cư dân thành phố Huntington Beach. Trong một video trên RawStory,  ông Triết Trần hỏi vì sao người này lại tin vào Đức Quốc xã và thù ghét những người như ông. Andrew Nilsen đã tức giận, chửi bới và xô ông Triết Trần ra.

Ông Triết Trần tiếp tục hỏi và bị Andrew Nilsen đánh vào mặt nhưng vẫn không nản lòng. Ngay cả khi Andrew Nilsen bị bắt bởi cảnh sát Huntington Beach,  ông Triết Trần nói với cảnh sát rằng  đừng bắt Andrew Nilsen vì ông vẫn muốn nói chuyện với Nilsen. Video chi tiết về sự kiện có thể xem tại link này:

(BBT)