Một người Úc gốc Việt bị bắn chết trước mặt vợ con

Một người Úc gốc Việt bị bắn chết trước mặt vợ con

Cảnh sát cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng ngày 3 tháng 2 tại vùng Sunshine West. Nạn nhân được cho là một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi và đã sống tại Úc trong nhiều năm. Anh bị kẻ lạ mặt bắn chết ngay trước mặt người vợ đang mang thai và đứa con nhỏ.

Thám tử điều tra Mick Hughes cho biết, 2 vợ chồng nghe thấy tiếng ồn ở dưới nhà. Người chồng đã xuống xem tình hình thế nào thì đối diện với kẻ đột nhập và bị hắn xả súng vào người. Nạn nhân qua đời vì vết thương quá nặng trước khi bác sĩ tới hiện trường.

Người vợ đã nhìn thấy thấy kẻ đột nhập là một người đàn ông, đã trốn thoát sau khi gây án. Bà đã ngất xỉu khi tận mắt chứng kiến cảnh chồng mình bị hung thủ bắn chết. Tinh thần của các thành viên trong gia đình đang rất hoảng loạn.

Cảnh sát tìm thấy những mảnh kính vỡ, và tin rằng nghi phạm đã đột nhập vào nhà từ cửa sổ phía sau. Những người dân địa phương cho hay, họ thực sự sốc trước sự việc, bởi khu vực này vốn là một nơi yên tĩnh, chưa từng có vụ việc như này xảy ra. Theo điều tra sơ bộ, tay súng không đem theo bất cứ đồ đạc gì ra khỏi nhà.

Nguyên nhân vụ án vẫn chưa được làm sáng tỏ. Giới chức địa phương cũng cảnh báo người dân cẩn thận bởi hung thủ rất có thể vẫn đang còn có vũ khí trong người.

Thanh Lan / SBTN