Một người thiệt mạng ở tiểu bang Louisiana vì bão Delta

Một người thiệt mạng ở tiểu bang Louisiana vì bão Delta

Ảnh: Reuters

Vào hôm Chủ nhật (11 tháng 10), thống đốc Louisiana, John Bel Edwards cho biết một người đàn ông 86 tuổi ở Giáo xứ St. Martin đã thiệt mạng sau khi máy phát điện mà ông đang tiếp nhiên liệu phát nổ.

Theo ông Edwards, động cơ chiếc máy phát điện nằm trong nhà kho vẫn còn nóng khi người đàn ông đang tiếp nhiên liệu. Thống đốc đã khuyến cáo người dân nên thận trọng với máy phát điện, đồng thời yêu cầu luôn để động cơ máy phát điện nghỉ trong 20 phút sau khi tắt máy trước khi tiếp thêm nhiên liệu.

Bão Delta là cơn bão thứ 10 ở lưu vực Đại Tây Dương đổ bộ vào đất liền Hoa Kỳ vào tối hôm thứ Sáu (9 tháng 10), là cơn bão cấp 2 với sức gió duy trì mạnh nhất ở mức 100 dặm/giờ và khiến nước biển dâng tới vài feet. Sáu tuần trước, bão Laura đã đổ bộ ở cùng khu vực ở tiểu bang Louisiana.

Thống đốc Edwards cho hay vẫn còn gần 350,000 người dân vẫn đang trong tình trạng mất điện, giảm so với con số 700,000 người vào hôm thứ Bảy (10 tháng 10). Có khoảng hơn 9,000 người đang ở trong các trại tạm trú trên khắp tiểu bang Louisiana và Texas. Phần lớn trong số đó là những người đã từng được di tản trong bão Laura. (BBT)