14/04/2021 | 3

Một người phụ nữ từ chối trả lại 1.2 triệu mỹ kim vì một lỗi kế toán của công ty Charles Schwab 

Một người phụ nữ từ chối trả lại 1.2 triệu mỹ kim vì một lỗi kế toán của công ty Charles Schwab 

Các nhà chức trách cho biết cô Kelyn Spadoni, 33 tuổi, một điều phối viên cảnh sát ở ngoại ô New Orleans đã bị bắt vì từ chối trả lại hơn 1.2 triệu Mỹ kim vô tình bị gửi vào tài khoản mua bán chứng khoán của người này. 

Theo nola.com và đài WVUE-TV đưa tin, Spadoni đã bị bắt vào hôm thứ Tư (7/4) vì tội đánh cắp hơn 25,000 Mỹ kim, gian lận ngân hàng và chuyển tiền bất hợp pháp. Các bài báo cho biết cô đã bị Văn phòng Cảnh sát trưởng Jefferson Parish đuổi việc sau khi bị bắt. Hiện Spadoni đang bị giam giữ tại Trung tâm Cải huấn Jefferson Parash với khoản tiền thế chân tại ngoại 50,000 Mỹ kim.  

Các nhà chức trách cho biết một lỗi kế toán đã khiến công ty dịch vụ tài chính Charles Schwab chuyển hơn 1.2 triệu Mỹ kim vào tài khoản mua bán chứng khoán của Spadoni, thay vì 82 Mỹ kim vào tháng Hai.

Theo các nhà chức tráchSpadoni bị cáo buộc chuyển khoản ngay lập tức số tiền nhận sai sang một tài khoản khác và sử dụng một phần trong số tiền này để mua một chiếc xe hơi mới và một ngôi nhà.  Trước đó vào hôm thứ Ba (6/4), công ty Charles Schwab đã kiện Spadoni tại tòa án liên bang sau khi cố gắng liên lạc với cô nhiều lần để yêu cầu trả lại số tiền đã chuyển nhưng không thành công. Cho đến nay, khoảng 75% số tiền đã được thu hồi.

Công ty lập luận trong đơn kiện rằng hợp đồng tài khoản của Spadoni với Schwab bao gồm một thỏa thuận rằng nếu khách hàng nhận được số tiền thanh toán quá mức thì sẽ phải trả lại toàn bộ số tiền. (BBT)