19/04/2019 | 1

Một người phụ nữ thiệt mạng sau khi bị bắn trong vụ bạo loạn ở Londonderry

Một người phụ nữ thiệt mạng sau khi bị bắn trong vụ bạo loạn ở Londonderry

Ảnh: Reuters

Belfast, Bắc Ireland – Vào hôm thứ Năm (18 tháng 4), một người phụ nữ đã thiệt mạng sau khi bị bắn trong cuộc bạo loạn ở thành phố Londonderry ở Bắc Ireland.

Theo Reuters, người gây bạo loạn đã tấn công cảnh sát bằng bom xăng và ném các đồ vật khác. Sau khi kêu gọi người dân bình tĩnh khi một số phát súng được bắn tại khu vực Creggan, cảnh sát đã xác nhận ngay sau nửa đêm rằng người phụ nữ 29 tuổi đã thiệt mạng.

Cô Leona O’Neill, một nhà báo địa phương có mặt tại hiện trường, viết trên Twitter rằng, sau khi người phụ nữ bị đánh và ngã bên cạnh một chiếc xe Land Rover của cảnh sát, các sĩ quan đã đưa cô đến bệnh viện, và cô qua đời tại đây.

Ký giả O’Neill trước đó cũng đăng tải các video cho thấy xe cảnh sát bị tấn công bằng hàng chục quả bom xăng, gạch, chai và pháo hoa. Đoạn video cho thấy hai chiếc xe bị bỏ lại giữa đường và bị đốt cháy. Cô O’Neill cho biết cuộc bạo loạn này là nhằm đáp lại một cuộc lục soát nhà trong khu vực.

Vụ nổ bom xe bên ngoài tòa án ở Londonderry hồi tháng 1 đã nhấn mạnh mối đe dọa từ các nhóm chiến binh phản đối thỏa thuận hòa bình năm 1998, tức thỏa thuận góp công lớn trong việc chấm dứt ba thập kỷ bạo lực ở tỉnh do Anh quốc cai trị. Theo Reuters, không có ai bị thương trong vụ nổ.

Trước đó, vào hôm thứ Năm, chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đã dẫn đầu một phái đoàn Quốc hội đến thành phố này như một phần của chuyến đi thể hiện sự ủng hộ đối với thỏa thuận hòa bình mà các chính trị gia ở Washington từng làm trung gian hỗ trợ. (Mộc Miên)