30/05/2020 | 7

Một người phụ nữ giữ thi thể của bà ngoại trong tủ đông đá trong suốt 16 năm để lừa đảo tiền An Sinh Xã Hội

Một người phụ nữ giữ thi thể của bà ngoại trong tủ đông đá trong suốt 16 năm để lừa đảo tiền An Sinh Xã Hội

Where police found the frozen remains, in Dillsburg, Pennsylvania.

Vào năm ngoái, cảnh sát ở Pennsylvania đã tìm thấy hài cốt của một người phụ nữ cao niên trong tủ đông đá. Hiện tại, các cảnh sát điều tra đã đi đến kết luận rằng đây là một âm mưu lừa đảo tiền an sinh xã hội của người cao niên.

Theo thông cáo báo chí từ Sở cảnh sát tiểu bang Pennsylvania, các viên chức tìm thấy bộ hài cốt vào tháng 2 năm 2019 trong một ngôi nhà ở Dillsburg. Sau khi điều tra, họ xác định thi thể thuộc về bà Glenora Delahay, sinh ngày 3 tháng 5 năm 1906.

Cô Cynthia Black, cháu gái của bà Delahay, hiện đã bị bắt và bị buộc tội trộm cắp, nhận tài sản bị đánh cắp và lạm dụng xác chết.

Theo lời khai của Black, cô tìm thấy thi thể của bà Delahay trong một ngôi nhà ở Ardmore vào năm 2004, và nói với cảnh sát rằng gia đình cô cần số tiền an sinh xã hội của người cao niên mà bà Delahay nhận được. Vào thời điểm đó, Black đặt hài cốt của bà Delahay vào tủ đông đá, được giữ dưới tầng hầm tại ngôi nhà ở Ardmore. Sau đó, vào năm 2007, Black đã vận chuyển bà Delahay từ Ardmore đến ngôi nhà ở Dillsburg, sử dụng tiền an sinh xã hội của bà Delahay để trả tiền nhà.

Lệnh bắt giữ đã được ban hành hôm thứ ba và Black đã bị bắt vào thứ tư (ngày 27 tháng 5). Cô Kelly Osborne, một cảnh sát thuộc Sở cảnh sát tiểu bang Pennsylvania, cho biết bà Black đã được thả sau khi trả số tiền thế chân tại ngoại 50,000 mỹ kim. (BBT)