Một người phụ nữ bị buộc tội đổ rác vào tài sản của viên chức ICE

Một người phụ nữ bị buộc tội đổ rác vào tài sản của viên chức ICE

Tin từ Richmond, Virginia – Các nhà chức trách cho biết, giám đốc điều hành của tổ chức vận động VietLead đã bị buộc tội vì biểu tình tại nhà riêng của ông Tony Phạm, quyền Giám đốc Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) ở Virginia.

Hôm 28/9/2020, một nhóm người biểu tình đã đến đổ rác trên sân nhà ông Tony Phạm khi ông không có nhà, gây ra nỗi sợ hãi cho gia đình ông. Một cuộc điều tra của cảnh sát đã xác định cô Nancy Nguyễn, giám đốc điều hành nhóm vận động VietLead là một trong những người biểu tình tham gia vào sự việc trên.

Hôm thứ sáu (11/10), trong một bài đăng trên Facebook, tổ chức này cho biết rằng cuộc biểu tình này nhằm phản đối việc ông Tony Phạm được bổ nhiệm vào chức vụ hiện tại. Họ cho biết thêm rằng cô Nancy Nguyễn bị bắt vì những cáo buộc không có thật tại nhà riêng ở Philadelphia hôm thứ năm (8/10). Sau đó, cô ấy đã được thả vào thứ sáu (9/10) với sự chào đón và hoan hô từ những người ủng hộ bên ngoài trụ sở cảnh sát Philadelphia.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, mặc dù thực hiện biểu tình là một hoạt động được Tu chính án thứ nhất bảo vệ, nhưng hành động như trên đối với tài sản riêng của người khác là bất hợp pháp. Hiện cảnh sát đang làm việc để xác định những người biểu tình còn lại. Tuy nhiên, nhóm VietLead cho rằng việc cô Nancy Nguyễn bị bắt giữ là một chiến thuật hù dọa nhằm đe dọa những người ủng hộ quyền di dân. (BBT)

Cùng chuyên mục