02/08/2017 | 0

Một người nổ súng vào tòa lãnh sự Trung Cộng ở Los Angeles trước khi tự sát

Một người nổ súng vào tòa lãnh sự Trung Cộng ở Los Angeles trước khi tự sát

Los Angeles, California. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết một người đàn ông nổ súng vào Tòa Lãnh Sự Trung Cộng ở Los Angeles vào sáng hôm 1 tháng 8, sau đó quay mũi súng tự sát.

Phát ngôn viên Michael Lopez của Sở Cảnh Sát Los Angeles, LAPD, cho biết không có ai bị thương trong vụ nổ súng này. Sự việc xảy ra trước giờ Tòa Lãnh Sự mở cửa làm việc, nên không có người lai vãng. Theo ông Lopez, nghi can bắn hàng chục viên đạn vào bên trong tòa nhà. Sau đó người ta tìm thấy người này nằm chết trong xe với một phát đạn tự bắn vào đầu.

Trong một thông cáo báo chí ngắn gọn phát hành cho giới truyền thông, Tòa Lãnh Sự Trung Cộng cho biết họ rất quan tâm về chuyện này, yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ sự an ninh của tòa nhà, cũng như sự an toàn của nhân viên ngoại giao đang làm việc tại đây. Phía Trung Cộng cũng yêu cầu chính phủ Hoa Kỳ mở cuộc điều tra và cho họ một kết luận về vụ nổ súng này.

Phát ngôn viên Lopez không lập tức thông báo về danh tính của người đàn ông này, cũng không cung cấp chi tiết về vụ nổ súng. Theo ông Lopez, cảnh sát LAPD không có chính sách phát hành thông tin của những vụ tự tử.

Năm 2011, một công dân người Hoa có quốc tịch Mỹ bị bắt sau khi LAPD cho rằng người này nổ súng vào Tòa Lãnh Sự Trung Cộng này, bằng một khẩu súng lục. Không có ai bị thương trong vụ nổ súng đó. (Mai Đức)