27/08/2016 | 1

Một người Nigeria lừa tình, gạt tiền một phụ nữ Việt 145,000 Mỹ kim

Một người Nigeria lừa tình, gạt tiền một phụ nữ Việt 145,000 Mỹ kim

Ảnh: Bellanaija.com

Truyền thông Nigeria trong tuần này đưa tin, các giới chức ngăn ngừa tội phạm về kinh tế và tài chính EFCC của nước này đã bắt giữ một người đàn ông, với cáo buộc đã chiếm đoạt 145,000 Mỹ kim của một người phụ nữ Việt Nam, chỉ bằng lời hứa sẽ làm đám cưới với cô ta.

Nghi can Iwuchukwu Martin Uche đã làm quen với nạn nhân Việt tên là H. Uyên. Uche tự nhận mình là một sĩ quan quân đội làm việc cho NATO ở Kabul, Afghanistan. Sau một thời gian quen biết qua mạng, đương sự tỏ tình và yêu cầu nạn nhân chuyển vào trương mục của ông ta ở ngân hàng Diamond Bank số tiền 145,000 Mỹ kim. EFCC cho biết, Uche đã nói cô Uyên rằng ông ta cần số tiền đó để hoàn tất thủ tục giấy tờ và tổ chức đám cưới của hai người. Uche cũng tự nhận là một chuyên viên địa ốc làm ăn tại Nigeria và Ghana. EFCC cho biết Uche sắp sửa bị truy tố ra tòa.

Đây là vụ lừa đảo thứ hai được EFCC truy cứu và truyền thông Nigeria quan tâm, một dấu hiệu cho thấy cơ quan này đang xem hành vi lừa đảo bằng tình cảm của đàn ông nước này là chuyện nghiêm trọng. Hồi tháng trước, EFCC bắt giữ một người tên là Chike Nnaemeka, với cáo buộc hứa hôn giả với một giới chức của cơ quan an toàn đường sá liên bang, mặc dù ông ta đã có gia đình.

Huy Lam / SBTN