15/02/2021 | 0

Một người Nhật Bản chết trong khách sạn trong thời gian cách ly ở Hà Nội

Một người Nhật Bản chết trong khách sạn trong thời gian cách ly ở Hà Nội

Khách sạn và khu vực xung quanh bị phong toả (vnews.gov.vn)

Tin từ Hà Nội: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin một người đàn ông Nhật Bản 54 tuổi đã chết trong một khách sạn ở Hà Nội trong thời gian cách lý nhưng không rõ nguyên nhân. Người này nhập cảnh Việt Nam ngày 17/1, được cách ly tập trung ở Sài Gòn.

Trong thời gian cách ly 14 ngày, ông ta được lấy mẫu kiểm tra Covid-19 hai lần và đều âm tính. Hết thời gian cách ly, ông ta di chuyển ra Hà Nội bằng phi cơ và tiếp tục tự cách ly ở một khách sạn từ ngày 01/02. Đến chiều 13/02, nhân viên khách sạn phát hiện ông ta đã chết trong phòng.

Ngày 14/02, sở y tế Hà Nội nói rằng mẫu xét nghiệm tử thi dương tính với Covid-19 trong khi phía công an nói rằng họ không phát hiện vết thương nào trên xác người đàn ông này và cho rằng ông này chết vì suy hô hấp. Nhà chức trách Hà Nội đã áp dụng các biện pháp khử trùng khách sạn và khu vực xung quanh cũng như cách ly toàn bộ 139 khách và nhân viên của khách sạn để xét nghiệm.

Toà Đại sứ Nhật Bản ở Hà Nội đã gọi xe chuyên đến vận chuyển thi thể người đàn ông trên đến Nhà quàn Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức.  Tính đến 18 giờ ngày 13/02, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 2,195 ca, trong đó có 1,297 ca lây nhiễm trong nước.

Quốc Tuấn