20/05/2014 | 3

Một người Mỹ gốc Việt về Sài Gòn kinh doanh…xe ôm áo dài

Một người Mỹ gốc Việt về Sài Gòn kinh doanh…xe ôm áo dài

Theo báo mạng VNExpress, một Việt kiều Mỹ sống được nhờ kinh doanh ngành “xe ôm áo dài” tại Sài Gòn. Đó là công ty kinh doanh của ông Đỗ Gia Tùng, được Trang mạng du lịch Tripadvisor của Hoa Kỳ xếp hạng nhất trong tổng số 191 công ty du lịch thành công tại Việt Nam.
Ông Đỗ Gia Tùng cho biết, đã nảy ra ý tưởng mở một công ty xe ôm tại Sài Gòn, tuyển dụng toàn phụ nữ làm nhân viên, mặc áo dài chĩnh tề khi đưa đón khách hàng đi lại bằng xe gắn máy.
Công ty của ông Tùng mang tên XO là tên gọi tắt từ hai chữ “xe ôm,” quy tụ 4 thành viên, bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2010. Chỉ sau 3 tháng hoạt động, với nhiều cố gắng quảng cáo mạnh mẽ tại các khách sạn có đông du khách ngoại quốc cần đi lại ở Sài Gòn, lượng khách hàng của công ty XO của ông Đỗ Gia Tùng gia tăng đáng kể.
Hiện nay, khách hàng của công ty xe ôm của ông Việt kiều Mỹ Đỗ Gia Tùng trung bình khoảng 900 người mỗi tháng. Số nhân viên của công ty xe ôm XO cũng tăng lên gấp đôi, hiện nay là 8 người.
Giá đưa đón khách của công ty XO tính theo tour, khoảng 40 Mỹ Kim cho một tour kéo dài chừng 2 tiếng rưỡi đồng hồ, gồm 4 tour cố định là thăm viếng Sài Gòn ban ngày, ban đêm, mua sắm và ăn uống… Lương nhân viên của công ty XO hiện nay khoảng 10 triệu đồng, tương đương 500 đô la mỗi tháng. (S. Châu)