Đang tải...

Một người Mỹ bị kết án 15 năm tù vì giết vợ gốc Việt

Một người Mỹ bị kết án 15 năm tù vì giết vợ gốc Việt

Ảnh: krcrtv.com

Tin từ California, ngày 04/10/2019: Theo đài truyền hình KRCR, Toà án quận Placer, tiểu bang California, đã kết án Michael Abeyta 15 năm tù giam về tội danh giết người vợ gốc Việt vào tháng 10 năm 2017.

Nạn nhân là cô Trang Trần, sinh năm 1995 và là sinh viên của Đại học Central Florida. Theo khám nghiệm pháp y thì cô bị giết chết vào ngày 11/10/2017 nhưng thi thể được phát hiện ở Lake Clementine vào ngày 27/1/2018 bởi người dân địa phương.

Trong phiên xử án ngày 01/10/2019, Michael Abeyta đã thú nhận đã giết vợ mình, người mà y đã gặp khi cô từ Việt Nam đến Hoa Kỳ du học. Họ đã kết hôn khi khi chị Trang có thai rồi chuyển đến thành phố Citrus Heights vào mùa thu. Bi kịch gia đình xảy ra khi chị Trang có thai dẫn đến mâu thuẫn giữa hai người và người chồng giết vợ. Tuy nhiên, động cơ và cách thức mà Michael Abeyta giết vợ vẫn chưa rõ.

Người chồng bạo lực bị bắt ngày 01/2/2018 sau một thời gian tiệc tùng, sử dụng ma tuý và quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ khác mà không hề tỏ ra lo lắng về sự mất tích của vợ mình.

Việc bắt giữ thủ phạm được tiến hành sau khi một cảnh sát đã tình cờ nhìn thấy hung thủ đẩy một chiếc xe trên đường vào ngày 10/10/2017 ở khu vực gần nơi phát hiện thi thể nạn nhân. Sau đó, các điều tra viên tìm thấy xe của Abeyta với hộ chiếu của chị Trang bên trong.

Đài truyền hình KRCR cũng cho biết cha mẹ của nạn nhân sang Mỹ để chứng kiến phiên toà mà thủ phạm nhận tội giết người cấp độ 2.

Mỗi năm có hàng chục nghìn sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ du học, và nhiều trong số đó ở lại sau khi học bằng cách lấy chồng hoặc xin việc ở nơi được cho là giấc mơ của hàng trăm triệu người.

Quốc Tuấn

Loading...