13/06/2016 | 0

Một người mang vũ khí bị bắt gần lễ hội

Một người mang vũ khí bị bắt gần lễ hội

Los Angeles. (Reuters) – Một người đàn ông vũ trang hạng nặng bị bắt vào ngày hôm qua khi đang trên đường tới dự lễ diễn hành của người đồng tính ở Nam California.

James Wesley Howell, 20 tuổi, cư ngụ tại Indiana nói với cảnh sát rằng anh ta muốn gây tổn hại cho sự kiện. Theo cảnh sát Santa Monica, Howell bị bắt sau khi các cư dân báo cho cảnh sát về hành vi đáng ngờ trên đường, nơi anh ta đậu xe ngược đường. Các nhà tổ chức thông báo lễ diễn hành LA Pride vẫn diễn ra như lịch trình.

Phát ngôn viên FBI là Laura Eimiller cho biết vụ bắt giữ do cảnh sát thành phố Santa Monica thực hiện. FBI đang hỗ trợ điều tra. Tờ Los Angeles Times trích dẫn lời các viên chức công lực đưa tin, cảnh sát đã khám xe của nghi can và tìm thấy một số vũ khí, đạn dược và bột nổ. Vụ bắt giữ diển ra chỉ vài giờ sau vụ xả súng tại một hộp đêm của người đồng tính ở Orlando, Florida, làm 50 người bị thiệt mạng và 53 người bị thương.

Cảnh sát cho biết họ chưa tìm ra bằng chứng về mối liên hệ giữa vụ bắt giữ ở California và vụ xả súng ở Orlando. (Nguyên Trân)