29/06/2018 | 0

Nhà hoạt động khuyết tật bị đánh sau khi đến thăm Đỗ Thị Minh Hạnh

Nhà hoạt động khuyết tật bị đánh sau khi đến thăm Đỗ Thị Minh Hạnh

Ảnh: Youtube

Sau khi nghe tin cha con nhà hoạt động nghiệp đoàn Đỗ Thị Minh Hạnh liên tục bị khủng bố trong những ngày qua, một người khuyết tật hoạt động xã hội đã tới thăm. Nhưng trên đường về, ông bị côn đồ do công an bảo kê vây đánh đến gãy xương ở nhiều chỗ.

Báo mạng Đàn Chim Việt Online cho hay, ông Đinh Văn Hải được biết là một người nghiên cứu sâu rộng về luật quốc tế cũng như các bộ luật hình sự, dân sự, và đất đai của Việt Nam. Ông luôn chia sẻ, bênh vực và bảo vệ khi những nhà hoạt động khác bị nhà cầm quyền cộng sản trấn áp bằng những biện pháp như bạo hành và khủng bố. Ông Hải là người đã quay lại cảnh nhà cô Minh Hạnh bị đập phá, phỏng vấn cô rồi đưa lên Facebook.

Sau khi tới thăm cô Minh Hạnh ở Di Linh, Lâm Đồng, và ra về vào lúc giữa trưa ngày 27 tháng 6, ông Hải bị một bọn côn đồ vây đánh trên quốc lộ 20. Các nguồn tin trên mạng cho biết, hiện ông Hải đang nằm trong bệnh viện để điều trị các vết thương. Người thân của ông cho biết, ông bị đánh gãy xương số 2 bàn tay phải và xương đòn vai trái.

Từ hàng chục năm nay, công an trong chế độ cộng sản thường xuyên sử dụng côn đồ để tấn công dằn mặt người bất đồng chính kiến. Nhưng lần này ghi nhận trường hợp côn đồ hành hung ngay cả người khuyết tật.

Huy Lam / SBTN