Đang tải...
27/07/2018 | 0

Một người Israel thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao ở Bờ Tây

Một người Israel thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao ở Bờ Tây

Ảnh: Reuters

Jerusalem, Israel – Theo thông tin từ phía quân đội Israel, vào hôm Thứ Năm 26/7, một người Palestine đã đột nhập vào một khu dân cư của Israel tại Bờ Tây, đâm chết một người và làm hai người khác bị thương. Ngay sau đó thủ phạm đã bị bắn chết tại hiện trường.

Dịch vụ cứu thương Magen David Adom của Israel cho biết trong số hai nạn nhân nam, có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch và 1 người bị thương nhẹ. Một bệnh viện tại Jerusalem xác nhận rằng nạn nhân thứ ba đã tử vong. Truyền thông Israel cho biết kẻ tấn công đã bị một cư dân của khu dân cư Adam bắn chết. Khu dân cư này nằm giữa Jerusalem và thành phố Ramallah thuộc Bờ Tây.

Các viên chức Palestine vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Nhóm Hồi giáo Hamas đang kiểm soát Dải Gaza của Palestine đã lên tiếng ca ngợi cuộc tấn công này. Phát ngôn viên của Hamas là Fawzi Barhoum cho rằng đây là một hành động anh hùng  dũng cảm, nhằm đáp trả các tội ác mà Israel gây ra hàng ngày đối với những người thuộc nhóm Hamas.

Trong vài tháng vừa qua, tình hình căng thẳng giữa Israel-Palestine đã gia tăng sau khi chính phủ Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Isarel, và dời tòa đại sứ về đó. Trong các cuộc biểu tình biên giới trên Dải Gaza, phía Israel đã bắn chết ít nhất là 140 người Palestine. Israel cho rằng Hamas đang sử dụng các cuộc biểu tình này để làm vỏ bọc cho một cuộc tấn công xuyên biên giới.

Trong những tuần gần đây, các chiến binh Palestine bắn hàng trăm quả hỏa tiễn vào Israel từ Dải Gaza, đồng thời cũng nổ súng xuyên biên giới vào quân đội Israel, khiến một người lính Isarel thiệt mạng.  Israel đáp trả bằng các cuộc không kích và các cuộc tấn công bằng xe tăng. (Mộc Miên)

Đang tải...