10/02/2019 | 1

Một người Hồng Kông gốc Việt bị cướp 1 tỷ đồng khi đi chúc Tết ở Sài Gòn

Một người Hồng Kông gốc Việt bị cướp 1 tỷ đồng khi đi chúc Tết ở Sài Gòn

Ảnh: Zing

Tin Saigon – Báo Zing ngày 9 tháng 2 loan tin, chiều mùng Năm Tết Kỷ Hợi, một người đàn ông 48 tuổi, là người Hồng Kong gốc Việt, lái xe hơi từ quận 1 sang quận 5, Sài Gòn để chúc Tết một người bạn tại quán cà phê trên đường Huỳnh Mẫn Đạt. Khi người này vừa bước xuống xe và cầm theo chiếc túi xách, bên trong có chứa tiền mặt và nhiều tài sản trị giá lên đến khoảng 1 tỷ đồng, thì liền bị một thanh niên đi xe gắn máy chạy đến áp sát giật mất chiếc túi.

Được biết, vào đầu tháng 1 năm 2019, công an CSVN tại Sài Gòn đã thành lập tổ công tác với tên gọi 363. Lực lượng này gồm cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, và cảnh sát hình sự được trang bị đầy đủ các phương tiện để tuần tra, trấn áp tội phạm cướp giật trên đường phố. Thế nhưng, từ khi được thành lập đến nay, tình trạng cướp giật trên đường phố tại Sài Gòn vẫn diễn ra liên tục, thậm chí là rất manh động khi những vụ cướp giật luôn xảy ra ở những nơi đông người.

Trước đó, tại Hà Nội cũng đã cho ra đời một lực lượng như trên nhưng với tên gọi là 141. Sau một thời gian hoạt động cho đến nay, các tệ nạn cướp giật ở Hà Nội không hề thuyên giảm, và Lực lượng 141 bị người dân tố cáo là đã lạm quyền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

An Nhiên