06/07/2014 | 0

Một người hát dở nhất bất ngờ được hâm mộ như một ngôi sao

Một trong những sự kiện bất ngờ trong tuần này, tại Việt Nam, là sự kiện một người hát nghiệp dư karaoke đã đột ngột trở thành ngôi sao ca nhạc trong nước với lý do là anh là người hát dở nhất được biết.

Câu chuyện khó tin nhưng có thật này đang làm sửng sốt mọi người, kể cả báo chí ở Thái, Singapore… vì sắp tới đây, người ca sĩ này, có tên là Lệ Rơi, sẽ có một chương trình biểu diễn riêng tại Hà Nội, bất chấp người thưởng thức chỉ trích đây chỉ là một trò câu khách kiếm tiền của giới tổ chức ca nhạc Việt Nam chứ không hề có một chút ý thức nghệ thuật nào.

Ca sĩ Lệ Rơi tên thật là Nguyễn Đức Hậu, một thanh niên sống bằng nghề làm vườn ở Hải Dương, miền Bắc Việt Nam. Sau giờ làm việc anh ta tự mình ngồi trước webcam và hát những bài hát thịnh hành và gửi lên các trang mạng như một trò tiêu khiển, thậm chí là có chút hài hước để chia sẻ với bạn bè.

Tiếng hát thô thiển của người thanh niên sinh năm 1987 này thoạt đầu chỉ là mục tiêu của các lời cười chê và chế diễu, nhưng rồi bất thần khi giới truyền thông đẩy sự kiện này lên, Lệ Rơi trở thành một ngôi sao bất đắc dĩ, thậm chí có người hâm mộ đứng chờ trước cửa nhà.

Cho đến giờ phút này, các ngôi sao ca nhạc trong nước như Lệ Quyên hay Mỹ Tâm… v.v đều không có đủ tò mò thu hút như ca sĩ Lệ rơi. Hiện trên các trang mạng đang đầy dẫy các bài hát của ca sĩ Lệ Rơi. Thậm chí trên Google, đã có đến hơn 2 triệu rưỡi kết quả tìm kiếm có liên quan về key search “ca sĩ Lệ Rơi”.

Hiện có nhiều ý kiến về chuyện này. Các chuyên gia xã hội học thì nói rằng xã hội Việt Nam đã nhàm chán đến mức con người nổi loạn, đập phá và chọn tung hô các giá trị tệ hại như một cách phản ứng.

Riêng giới ca nhạc trong nước thì sửng sốt và nói rằng sự kiện này không khác gì một cái tát vào mặt giới âm nhạc chuyên nghiệp Việt Nam. (N. Khanh)