Một người gốc Việt muốn ‘tự tử nhờ cảnh sát’ ở Michigan

Một người gốc Việt muốn ‘tự tử nhờ cảnh sát’ ở Michigan

Ảnh: Grand Rapids News

Giới hữu trách ở Grand Rapids, tiểu bang Michigan, trong tuần này truy tố một người đàn ông gốc Việt bị bắt giữ, sau khi bắn cảnh sát bằng súng hơi rồi bỏ chạy trên một chiếc xe máy.

Ông Anthony Nguyễn, 43 tuổi, ra tòa hôm Thứ Ba 24/04 để nghe cáo trạng với 6 tội danh gồm chạy trốn cảnh sát, phá hủy với ác ý tài sản của cảnh sát, mang vũ khí giấu trong, người và ba tội danh về tấn công cảnh sát. Ông Nguyễn bị tạm giam với mức thế chân tại ngoại là 50,000 Mỹ kim. Nếu bị kết án về tất cả các tội danh vừa kể, ông có thể ngồi tù tới 40 năm và nộp phạt tới 14,500 Mỹ kim.

Vào khoảng 7 giờ sáng Chủ Nhật 22/04, ông Nguyễn tiến tới một chiếc xe cảnh sát đang đậu tại công viên Joe Taylor. Ông bị cáo buộc là đã chĩa một khẩu súng hơi về phía cảnh sát viên đang ngồi trong xe. Cảnh sát viên này lập tức lái xe tránh xa, và ra lệnh cho ông Nguyễn bỏ súng xuống. Khi có thêm cảnh sát tới nơi, ông Nguyễn đã bắn vào bốn cảnh sát viên rồi bỏ trốn bằng cách chạy bộ qua công viên. Sau đó ông lên một chiếc xe máy hai bánh. Tuy nhiên, chiếc xe máy tông vào một xe hơi tại một góc đường cách công viên Joe Taylor chưa đầy nửa dặm. Ông Nguyễn được đưa vào bệnh viện với nhiều cắt và trầy xước nhẹ. Người lái xe hơi không bị thương.

Các cảnh sát viên cho hay, dựa trên những lời nói của ông Nguyễn thách thức họ bắn ông, thì họ tin đây là trường hợp một người muốn “tự tử nhờ cảnh sát”.

Huy Lam / SBTN