Một người gốc Việt mặc chiếc áo không phù hợp trong chuyến từ thiện ở Việt Nam khiến dư luận xôn xao

Một người gốc Việt mặc chiếc áo không phù hợp trong chuyến từ thiện ở Việt Nam khiến dư luận xôn xao

Vào ngày 18 tháng 1, cô Emily Lê, ở Vancouver, British Columbia, chia sẻ những bức ảnh của người mẹ 49 tuổi của cô trong nhóm Facebook có tên là Subtle Asian Traits. Trang Yahoo.com đưa tin, các hình ảnh cho thấy người phụ nữ đang cười tươi cùng với một số trẻ em và người dân địa phương.

Tuy nhiên hôm đó, mẹ cô tình cờ mặc một chiếc áo có in dòng chữ bằng tiếng Anh là “Not my problem”. Thật không may là bà ấy không nhận ra điều này vì bà không hiểu nghĩa của dòng chữ đó. Những bức ảnh của cô Lê ngay lập tức được lan truyền, tính đến chiều thứ ba tuần này, những bức ảnh nhận được hơn 30,000 lượt xem và gần 3,000 bình luận.Trong một cuộc phỏng vấn tiếp theo với NextShark, chị của cô Lê là Jeannine Hồ giải thích rằng cô và mẹ đã tới Việt Nam để giúp đỡ những đứa trẻ kém may mắn trong dịp Tết Nguyên đán. Cô, mẹ và dì đã phát các nhu yếu phẩm và quà tặng cho trẻ em vùng cao nguyên. Cô cũng cho biết thêm rằng cô thực hiện điều này, một phần, nhờ sự kiên trì của mẹ cô.

Hai cô con gái tuyên bố rằng mẹ của họ không cố ý mặc chiếc áo này trong chuyến tình nguyện. Vì tiếng Anh của bà chưa tốt nên bà thực sự không hiểu ý nghĩa của nó. May mắn thay, những đứa trẻ cũng không hiểu dòng chữ trên chiếc áo.

Mộc Miên