MỘT NGƯỜI GỐC VIỆT KIỆN NHA SĨ VÌ SUÝT CHẾT SAU KHI NHỔ RĂNG

MỘT NGƯỜI GỐC VIỆT KIỆN NHA SĨ VÌ SUÝT CHẾT SAU KHI NHỔ RĂNG

Tin Jefferson County – Tại tiểu bang Texas, ông Đào Quang đã nộp đơn kiện nha sĩ của mình, nói suýt nữa ông mất mạng vì bị nhiễm trùng nặng nơi chiếc răng khôn. Ông đến khám ở phòng răng Tulip Dental của nha sĩ Lê Khoa vào đầu tháng 5 năm 2011, vì bị nhức do một chiếc răng khôn chưa nhú lên khỏi lợi nhưng lại bị nhiễm trùng làm sưng vù. Tuy nhiên theo đơn kiện nộp cho toà án quận Jefferson County, ông Quang nói nha sĩ Khoa đã không chữa cho ông đúng cách, khiến ông bị sưng nghiêm trọng nơi cổ họng và trên mặt vào tối ngày nhổ răng.

Chỗ sưng khủng khiếp đến nỗi ông Quang thấy khó thở vào sáng hôm sau, và yêu cầu có cuộc hẹn kế tiếp ngay lập tức với nha sĩ Khoa. Nha sĩ bảo ông rằng đến 3 giờ chiều thì mới gặp được. Sau đó ông Quang được đưa đến phòng cấp cứu tại bệnh viện Memorial Hermann Baptist Hospital, ở đó một cuộc soi CT scan cho thấy răng ông có mủ và bị nhiễm trùng. Ông nói ông phải thở bằng máy, có một ống đút vào cổ họng của ông, và kết quả xét nghiệm xác định rằng ông đã bị nhiễm trùng dạng Ludwigs Angina.

Bệnh viện phải tiến hành nhiều phương pháp để cứu mạng ông Quang trong bốn ngày kế tiếp. Ông Quang nói nha sĩ vi phạm các tiêu chuẩn có thể áp dụng được của việc chăm sóc, vì đã không chẩn đoán một cách thích hợp về vấn đề sức khỏe của ông, bằng cách không chịu sử dụng kỹ thuật loại bỏ mô chết đúng cách, và không kịp thời giới thiệu ông tới một bác sĩ chuyên môn giải phẫu răng hàm mặt, và không dùng thuốc thích hợp để trị chỗ răng bị nhiễm trùng. Trong đơn kiện, ông Quang đòi nha sĩ Khoa Phải bồi thường thiệt hại và trả các chi phí tố tụng.