Một người gốc Việt giết bạn gái cũ, đốt nhà, tính đốt luôn tiệm nail ở Texas

Một người gốc Việt giết bạn gái cũ, đốt nhà, tính đốt luôn tiệm nail ở Texas

Ảnh: CBS Dallas

Một người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc giết bạn gái cũ, đốt nhà bà này, và còn dự tính phóng hỏa luôn tiệm làm móng nơi hai người từng có thời làm việc chung.

Cảnh sát ở Grand Prairie, Texas, hôm Thứ Sáu 9 tháng 3 cho biết nhờ có một người dân mang súng trong người kịp thời ra tay ngăn cản. Nếu không, nghi can Bill Nguyễn, 47 tuổi, có thể đã sát hại thêm nhiều người khi phóng hỏa tiệm làm móng trên đường Magna Carta. Bill bị cáo buộc giết chết bạn gái cũ là Chi Phạm và phóng hỏa nhà bà tại dãy số 2900 đường Hastings. Sau khi gây án mạng tại đây, đương sự lái xe tới tiệm làm móng ở gần đó. Cảnh sát cho biết, khi vào trong tiệm, Bill dùng súng đánh một người phụ nữ rồi tìm cách phóng hỏa tòa nhà. Nhưng một người đàn ông trông thấy, rút súng bắt Bill dừng tay. Ông này là một cư dân có giấy phép mang súng giấu trong người. Ông ta dí súng khống chế hung thủ cho tới khi cảnh sát tới nơi.

Cảnh sát cho hay Bill và bà Chi mới chấm dứt mối quan hệ tình cảm của họ gần đây. Trong quá khứ, cả hai từng làm việc cùng nhau tại tiệm làm móng này. Các nhà điều tra cho biết, Bill đã nhắm mục tiêu vào cả hai người phụ nữ. Bà Chi là một người mẹ đơn thân có hai con. Bà cũng nuôi ba con nhỏ của người chị, sau khi chị bà qua đời vì ung thư. Nay cả năm đứa trẻ được giao cho bà ngoại.

Bill Nguyễn bị cáo buôc tội giết người, tấn công gia trọng và phóng hỏa.

Huy Lam / SBTN