Một người gốc việt đầu tiên đã mất ở thành phố Seattle vì dịch cúm coronavirus

Một người gốc việt đầu tiên đã mất ở thành phố Seattle vì dịch cúm coronavirus

Theo trang tin điện tử của tờ Vietstarusa, một người gốc Việt đầu tiên đã mất ở thành phố Seattle vì dịch cúm Corovirus.

Cô tên là Martha Trần Mộng Chi đã ra đi lúc 9:40 PM ngày 16 tháng 3 năm 2020 tại Seattle. Cô Chi làm việc văn phòng cho một Viện Dưỡng Lão ở thành phố Redmond, tiểu bangWashington, nơi có một người đã nhiễm cúm cororavirus.

Vào ngày Thứ hai tuần trước ( 3/09) trong một Viện Dưỡng Lão ở Redmond, nơi cô Chi làm việc có người bị nghi là bị Coronavirus.  Các nhân viên trong viện đều được thử thân nhiệt, đầu cô Chi hơi nóng hơn mọi người một chút. Nên cô rời nhiệm sở về nhà uống Tylenol, hết sốt. Sáng Thứ Ba cô lại sốt, đi tới văn phòng BS thử nghiệm ngay, và cô được đưa vào bệnh viện Overlake Hospital Medical Center, Harbor View vào ngày thứ Tư với kết quả dương tính với coronavirus.

Đến sáng thứ Bẩy, bệnh tình của cô trở nặng vì chỉ trong vòng hai ngày: Phổi, gan, thận của cô hoạt động thật yếu. Đến sáng Chủ Nhật, thì Thận của cô hoàn toàn ngừng hoạt động.

Đến sáng thứ Hai cả Tim và Phổi đều phải lắp ống để trợ giúp . Trưa thứ hai Phổi ngưng hoạt động , rồi đến chiều thứ hai Tim cô chỉ còn thoi thóp. Tối thứ hai, Bác Sĩ đề nghị nên rút bỏ ống cho cô ra đi nhẹ nhàng , vì chắc chắn cô không cầm cự được bao lâu nữa. Khi vị Linh Mục đến , ông phải đứng ngoài bức tường kính làm Bí Tích cuối cùng trước khi Bác Sĩ rút ống.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Sở Y tế đã khử trùng toàn bộ nơi ở, và thực hiện việc xét nghiệm đối với những người trong gia đình và những người có liên quan. Tất cả kết quả đều âm tính. (BBT)