Một người gốc Việt bị cảnh sát bắn chết tại thành phố Kent, Washington

Một người gốc Việt bị cảnh sát bắn chết tại thành phố Kent, Washington

Tin từ KENT, Washington — Văn phòng Giám định Y khoa Quận King vừa xác định danh tính người đàn ông bị cảnh sát địa hạt Kent bắn chết vào hôm Thứ Hai, 21 tháng 6. Đó là Việt Đỗ Nguyễn, 27 tuổi, thiệt mạng vì nhiều vết thương do đạn bắn, và cái chết của nạn nhân được xem là một vụ giết người.

Theo tờ The Seattle Times đưa tin, một vụ giết người được định nghĩa là khi chỉ có một người, hoặc nhiều người, gây ra cái chết cho người khác. Theo thông cáo của cảnh sát địa hạt Kent, sự việc xảy ra vào sáng sớm Thứ Hai, sau khi cảnh sát phản hồi một điện thoại báo về việc một chiếc xe hơi dừng lại trên đường xa lộ Pacific Highway South.

Người gọi điện thoại cho biết tài xế của chiếc xe có vẻ như đang say xỉn. Không lâu sau khi cảnh sát đến, trụ sở cảnh sát nghe thấy một cảnh sát viên nói vào bộ đàm rằng, “người đàn ông này có súng.” Cảnh sát Kent cho hay vài phút sau đó, một nhân viên công lực nói rằng nhiều phát súng đã nổ ra.

Việt Đỗ Nguyễn được báo cáo tử vong tại hiện trường. Nơi cư trú cuối cùng của Việt Đỗ Nguyễn được ghi nhận là ở Tây Seattle. Các nhà điều tra hiện chưa công bố thông tin bổ sung về vụ nổ súng. Sự việc đang được đội điều tra độc lập Valley Independent Investigation Team điều tra.