02/09/2016 | 0

Một người Đức bị kết tội gây ra hàng chục đám cháy ở khu vực Los Angeles

Một người Đức bị kết tội gây ra hàng chục đám cháy ở khu vực Los Angeles

Tin Los Angeles, California. (Reuters) – Một người Đức, được mệnh danh là Người Đốt Phá Hollywood, bị kết tội gây ra hàng chục đám cháy ở khu vực Los Angeles gần 5 năm trước.

Theo thông cáo của Biện Lý Cuộc, bồi thẩm đoàn tại Tòa Thượng Thẩm Quận Los Angeles kết tội ông Burkhart, 29 tuổi với 25 tội danh đốt phá tài sản, 18 tội danh đốt phá nhà không có người ở và các cáo buộc khác, bao gồm sở hữu thiết bị gây cháy. Ông có thể phải lãnh án hơn 88 năm tù. Phiên xét xử Burkhart bắt đầu vào ngày 15 tháng 8. Sau các lập luận kết thúc vào hôm Thứ Tư 31/08, các bồi thẩm tranh luận chưa đầy một ngày trước khi đưa ra phán quyết. Các công tố viên cáo buộc công dân Đức gây ra hơn 40 đám cháy tại khu Hollywood và San Fernando Valley, cũng như West Hollywood, trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 12 năm 2011, tới khi bị bắt vào ngày 2 tháng Giêng năm 2012. Các đám cháy thiêu rụi xe hơi và nhà cửa, ước tính thiệt hại lên tới 3 triệu Mỹ kim.

Trong lập luận mở màn, công tố viên nói với bồi thẩm đoàn rằng ông Burkhart châm lửa bởi vì ông tức giận với phiên điều trần trục xuất người mẹ sinh tại Nga của ông. Bà Dorothee Burkhart được lệnh bị dẫn độ về Đức để đối mặt với các cáo buộc hình sự. Không ai bị thiệt mạng trong các vụ hỏa hoạn. (Nguyên Trân)