22/08/2018 | 3

Một người di dân lậu bị buộc tội sát hại nữ sinh viên Mollie Tibbetts

Một người di dân lậu bị buộc tội sát hại nữ sinh viên Mollie Tibbetts

Ảnh: Reuters

Brooklyn, Iowa – Theo Reuters, vào hôm Thứ Ba ngày 21 tháng 8, một người di dân lậu tên Cristhian Bahena Rivera (24 tuổi) đã bị buộc tội giết người cấp độ 1, sau khi người này dẫn cảnh sát đến nơi chôn thi thể được cho là của cô Mollie Tibbetts, nữ sinh viên đại học mất tích hơn một tháng trước.

Nhân viên điều tra Rich Rahn thuộc Cơ Quan Điều Tra Hình Sự Tiểu Bang Iowa cho biết chính quyền địa phương đang chờ kết quả khám nghiệm để xác định danh tánh của nạn nhân xấu số. Ông Rahn từ chối tiết lộ thông tin rằng liệu cảnh sát đã tìm ra nguyên nhân cái chết hay chưa, và cho biết sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi vào ngày 22 tháng 8.

Nghi can Cristhian Rivera đã khai nhận với các nhân viên điều tra  rằng anh ta đi theo Tibbetts khi cô đang chạy bộ, nhưng cô dọa báo cảnh sát nếu anh không tránh xa cô. Sau đó người này đuổi theo cô và đã mất tự chủ, gây ra cái chết của nữ sinh viên đại học.

Theo suy luận của cảnh sát, sau khi sát hại cô Tibbetts, anh Rivera đã đặt thi thể cô ở một góc đường. Cảnh sát đã tìm thấy một thi thể được chôn sâu ở cánh đồng bắp cách Brooklyn 10 miles, khu vực gần nhà bạn trai cô Tibbetts.

Một video an ninh ở Brooklyn cũng cho thấy nghi can Rivera đã xuất hiện tại nơi mà cô Tibbetts được nhìn thấy cuối cùng, trước khi bị giết. Ông Rahn cho biết chiếc xe của Rivera đã xuất hiện trong video, và chính manh mối này đã giúp cảnh sát tìm thấy nghi can.

Sau khi hay tin về vụ án, tổng thống Trump đã nhắc đến vụ án của anh Rivera trong chiến dịch tuyên truyền cho một ứng viên đảng Cộng hòa ở West Virginia. Ông Trump đã lên án nghi can Rivera và gửi lời chia buồn đến gia đình cô gái trẻ. Tình trạng di dân lậu luôn là vấn đề nhức nhối mà Tổng thống Trump muốn giải quyết triệt để. Ông Trump luôn cho rằng di dân lậu là nguyên nhân gây ra các vụ phạm tội nghiêm trọng tại Hoa Kỳ. (Mộc Miên)