10/08/2019 | 4

Một người đeo súng vào Walmart ở Missouri vì muốn mọi người tôn trọng Tu Chính Án Số 2

Một người đeo súng vào Walmart ở Missouri vì muốn mọi người tôn trọng Tu Chính Án Số 2

Ảnh: NBC

Tin từ Missouri — Vào Thứ Năm (ngày 8 tháng 8), một thanh niên 20 tuổi đã tiến vào một siêu thị Walmart ở tiểu bang Missouri trong khi mặc một chiếc áo chống đạn và mang theo một khẩu súng trường, khiến khách hàng tại siêu thị hoảng loạn.

Trong một tuyên bố, công tố viên của Quận Greene Dan Patterson cho biết người nói trên là Dmitriy Andreychenko, đã bị buộc tội vì đe dọa khủng bố cấp độ hai. Missouri là một trong những tiểu bang của Hoa Kỳ cho phép mọi người mang súng công khai mà không cần giấy phép. Tuy nhiên, theo ông Patterson, quyền này không cho phép một cá nhân hành động liều lĩnh và gây nguy hiểm cho các công dân khác.

Theo tài liệu của tòa án, Andreychenko đã tiến vào siêu thị Walmart ở thành phố Springfield với khẩu súng trường kiểu vắt ngang ngực, một khẩu súng lục bên hông và anh đã tự quay phim bản thân bằng điện thoại. Theo lời khai của anh với cảnh sát, anh chỉ định đến siêu thị để mua túi, và không ngờ rằng những khách hàng khác hoảng loạn. Anh Andreychenko cho biết thêm rằng anh đã quay phim để xem liệu “Walmart có tuân thủ Tu Chánh Án Thứ Hai” hay không. Một cựu lính cứu hỏa đã tiến hành bắt giữ anh bên ngoài siêu thị cho đến khi cảnh sát đến. Sự việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Hoa Kỳ trải qua hai vụ nổ súng hàng loạt.

Hiện nay Andreychenko không có luật sư, và đang bị giam giữ với số tiền thế chân tại ngoại là 10,000 mỹ kim. (Mộc Miên)