24/01/2021 | 1

Một người đàn ông xâm nhập vào tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ bị buộc tội đe dọa sát hại dân biểu Ocasio-Cortez

Một người đàn ông xâm nhập vào tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ bị buộc tội đe dọa sát hại dân biểu Ocasio-Cortez

Ảnh: Reuters

Một người đàn ông đã tham gia cuộc bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ hồi đầu tháng này đã bị buộc tội đe dọa sát hại dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez trong một bài đăng trên mạng xã hội. Garret Miller, 34 tuổi, đã bị bắt vào đầu tuần này với nhiều cáo buộc liên quan đến vụ bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội.

Luật sư của Miller, ông Clinton Broden, nói với CNBC rằng các cáo buộc chống lại thân chủ của ông đã được nâng cấp để bao gồm tội đe dọa giết người vào thứ Ba (ngày 19 tháng 1), một ngày trước khi anh ta bị bắt ở Richardson. Các tội danh khác bao gồm xâm nhập vào một tòa nhà hoặc khu đất bị hạn chế mà không có thẩm quyền hợp pháp; xâm nhập bạo lực và hành vi mất trật tự trong khuôn viên Tòa nhà Quốc hội; gây cản trở các thủ tục hành chính và một số hành vi gây rối trật tự dân sự.

Tội danh mới được đưa ra sau khi các công tố viên cho biết anh đã đe dọa sẽ sát hại Dân biểu Ocasio-Cortez trên Twitter, và thừa nhận rằng vào ngày bạo loạn, anh đã mang theo một sợi dây thừng. Tội danh này có mức án tối đa là năm năm tù. Ông Broden cho biết không có bằng chứng cho thấy Miller thật sự sẽ sát hại nữ Dân biểu.

Vào thứ hai (ngày 25 tháng 1), Miller sẽ xuất hiện tại một phiên điều trần tại tòa án liên bang Dallas. Các công tố viên đã nói rằng họ muốn anh ta bị giam giữ trong khi chờ xét xử, nhưng ông Broden nói rằng anh ta sẽ tranh luận về việc cho anh tại ngoại có điều kiện cho Miller khi anh đang chờ xét xử ở Washington. Bà Ocasio-Cortez trước đây đã nói rằng bà lo sợ cho tính mạng của bản thân trong cuộc bạo loạn và các thành viên của Quốc hội đã “suýt bị ám sát”. (BBT)

Cùng chuyên mục