18/04/2021 | 18

Một người đàn ông vô gia cư đối đầu với một nghi can kỳ thị người châu Á trên tàu điện ngầm tại New York

Một người đàn ông vô gia cư đối đầu với một nghi can kỳ thị người châu Á trên tàu điện ngầm tại New York

Theo chính quyền thành phố, nạn nhân 34 tuổi giấu tên, đã lên chuyến tàu Q đi về hướng nam tại Ga tàu điện ngầm 96th Street lúc 11 giờ 30 tối thứ năm (ngày 15 tháng 4), khi nghi can bắt đầu đưa ra những nhận xét kỳ thị người châu Á nhằm vào cô. Người phụ nữ đã lên tiếng bảo vệ bản thân và yêu cầu nghi can rời đi, nhưng anh ta trở nên kích động và tiến sát cô. Sau đó, một người đàn ông vô gia cư đã tiến đến giúp người phụ nữ.

Ngoài người đàn ông vô gia cư, không ai trên toa tàu có ý định giúp đỡ cô. Người đàn ông không rõ danh tính đã hét vào mặt nghi can và xua anh ta khỏi nạn nhân trước khi nghi can có thể thực hiện bất kỳ hành vi nào.

Đầu tháng này, một phụ nữ Philippines lớn tuổi đã bị hành hung giữa ban ngày bên ngoài một tòa nhà chung cư trong một cuộc tấn công chống người châu Á. Video giám sát cho thấy các nhân viên bên trong đã đóng cửa và nhìn khi bà bị tấn công. Sở cảnh sát New York sau đó đã ban hành lệnh truy nã tội hành hung đối với nghi can. Bên cạnh đó, Sở Giao thông thành phố New York đã yêu cầu nhiều cảnh sát hơn trên tàu điện ngầm nhưng không rõ liệu điều đó đã xảy ra chưa.

Bất kỳ ai có thông tin có thể liên lạc với Đội phòng chống tội phạm Crime Stoppers theo số 1-800-577-TIPS (8477), truy cập trang web Crime Stoppers (crimestoppers.nypdonline.org), tải xuống ứng dụng di động NYPD Crime Stoppers hoặc nhắn tin 274637 (CRIMES) rồi nhập TIP577.