19/02/2017 | 2

Một người đàn ông Việt Nam tin em gái mình bị bắt trong vụ ám sát Kim Jong Nam

Một người đàn ông Việt Nam tin em gái mình bị bắt trong vụ ám sát Kim Jong Nam

ẢNh: Asia Correspondent

Một người đàn ông Việt Nam hôm Chủ Nhật 19/02 tin rằng em gái ông là một trong những nghi can bị nhà chức trách Malaysia bắt giữ, liên quan đến vụ sát hại người anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un.

Cảnh sát Malaysia nói một trong những người bị bắt trong vụ tấn công ông Kim Jong Nam ở phi trường quốc tế Kuala Lumpur là một người phụ nữ mang sổ thông hành Việt Nam. Cho đến nay, giới hữu trách Việt Nam chỉ nói rằng họ đang điều tra và giữ liên lạc với phía Malaysia.

Theo hãng tin Reuters, ông Joseph Đoàn xác nhận rằng tên của em gái ông là Đoàn Thị Hương và cô sinh năm 1988 ở tỉnh Nam Định, giống như những chi tiết được cảnh sát Malaysia công bố. Từ Nam Định, ông cho biết ông và mọi người khác chỉ được biết tin qua Internet, nhưng dựa trên bức ảnh thì người đó giống em gái ông.

Ông Joseph Đoàn nói rằng em gái ông dường như là người phụ nữ được máy quay phim an ninh của phi trường bắt gặp đang mặc chiếc áo trắng với ba chữ tắt ‘LOL’ phía trước. Ông cho biết là các viên chức chính quyền đã liên lạc với ông và tỏ ra thân thiện.

Ông Joseph Đoàn nói em gái ông rời nhà từ năm 18 tuổi, và thỉnh thoảng mới về nhà một lần. Cô không bao giờ cho mọi người biết khi nào thì cô trở lại. Ông nói khi nào em ông về nhà, ông nói cô hãy học hành và làm việc chăm chỉ.

Huy Lam / SBTN