Một người đàn ông Việt Nam bị bắt sau khi “câu” túi xách ra khỏi nhà người khác

Một người đàn ông Việt Nam bị bắt sau khi “câu” túi xách ra khỏi nhà người khác

Một người đàn ông Việt Nam 31 tuổi bị bắt vì hành vi trộm cắp sau khi dùng một thanh tre được chỉnh sửa để “câu” một chiếc túi xách ra khỏi một căn nhà ở Sham Shui Po, Hong Kong trước sự chứng kiến của nữ nạn nhân.

Một đoạn phim ghi lại sự việc này được đăng tải lên mạng, thu hút sự chú ý của cả cư dân mạng và cảnh sát. Sau đó, cảnh sát bắt đầu một cuộc điều tra và bắt giữ tên cướp này vào ngày thứ Sáu (27/08) trên đường Fuk Wa ở Sham Shui Po. Các thông tin khác liên quan đến sự việc này được tiết lộ hôm thứ Sáu 27 tháng 08.

Theo các cảnh sát, vụ cướp diễn ra vào hôm Chủ nhật tại Dinh thự Tung Ming trên đường Lai Chi Kok. Một người phụ nữ họ Chan đang đến thăm gia đình cô, những người sinh sống ở đó vào thời điểm sự việc xảy ra. Cô đặt túi xách của cô trên ghế bố trước khi làm việc nhà trong phòng ngủ. Sau đó, người đàn ông Việt Nam leo lên tòa nhà được bao quanh bởi giàn giáo tre và dùng một cây tre có gắn móc để “câu” chiếc túi xách ra khỏi căn nhà, chỉ cách cửa sổ ba mét. Cô Chan chứng kiến sự việc khi cô bước ra khỏi phòng ngủ và kêu cứu. Tuy nhiên, người đàn ông này giật được chiếc túi xách và tẩu thoát.

Cô Chan bị mất lượng tài sản trị giá khoảng 5,900 Hồng Kông kim trong sự việc này. Cảnh sát cho biết họ cũng nhận được trình báo của một cư dân khác trong cùng tòa nhà, người bị mất lượng tài sản trị giá khoảng 6,000 Hồng Kông kim.