24/12/2018 | 0

Một người đàn ông tử vong sau khi ra khỏi đồn công an

Một người đàn ông tử vong sau khi ra khỏi đồn công an

Hiện trường ông Sang bị đuổi đánh - Ảnh: Vnexpress

Tin Sài Gòn, Việt Nam – Ông Nguyễn Minh Sang ra khỏi đồn công an trong tình trạng mệt mỏi, sắc mặt xanh, đầu bị đau, và tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 24 tháng 12 năm 2018, báo Vnexpress loan tin, bà Huỳnh Thị Thịnh, 64 tuổi đã gửi đơn khiếu nại đến công an CSVN tại Sài Gòn và các cơ quan khác, yêu cầu làm rõ việc con trai bà là ông Nguyễn Minh Sang, 46 tuổi tử vong sau khi bị đưa về trụ sở công an phường 2, quận Tân Bình, Sài Gòn.

Trước đó, trưa ngày 20 tháng 12, ông Sang đi bộ trên đường Đinh Đền để đến chợ Phạm Văn Hai, lúc ông Sang đi ngang qua một điểm đánh bầu cua thì cùng lúc 2 viên công an phường 2 ập đến. Thấy những người chơi bầu cua bỏ chạy, ông Sang cũng hốt hoảng nên chạy theo. Chạy được một đoạn, ông Sang bị công an đuổi kịp. Nhiều người dân chứng kiến đám công an đã dùng dùi cui đánh ông Sang, rồi đưa về trụ sở. Đến 3 giờ chiều cùng ngày, gia đình ông Sang đến trụ sở công an phường 2, thì thấy ông đang nằm trên ghế đá với vẻ mệt mỏi, gương mặt tái xanh. Ông Sang kêu mình bị đau đầu nên mọi người đã đưa ông đến bệnh viện cấp cứu.

Một lúc sau, ông Sang mê man nên được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy. Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Sang bị chấn thương sọ não, rồi tử vong vào sáng ngày hôm sau (ngày 21 tháng 12 năm 2018).

Trước sự việc trên, lãnh đạo công an phường Tân Bình đã chối bỏ trách nhiệm, rồi dựng lên bằng chứng “khi công an bắt sòng bạc, ông Sang bỏ chạy và bị ngã.”

Được biết, trong năm 2018, có rất nhiều người dân trong lúc làm việc với công an thì bị chết với nhiều vết thương trên người, nhưng chưa bao giờ công an CSVN nhận trách nhiệm, và luôn dựng lên một kịch bản là “người dân tự tử trong đồn công an.”

An Nhiên