15/03/2020 | 0

Một người đàn ông tích trữ 17,700 chai nước rửa tay nhưng không thể bán lại do lệnh cấm từ Amazon

Một người đàn ông tích trữ 17,700 chai nước rửa tay nhưng không thể bán lại do lệnh cấm từ Amazon

Ảnh: Straitstimes

Tin từ New York – Vào ngày 1 tháng 3, một ngày sau khi trường hợp tử vong do coronavirus đầu tiên ở Hoa Kỳ được công bố, anh em Matt và Noah Colvin đã lên đường trong một chiếc SUV màu bạc để mua nước rửa tay. Lái xe vòng quanh thành phố Chattanooga, Tennessee, họ đã mua hết nước rửa tay tại siêu thị Dollar Tree, Walmart, Staples và Home Depot.

Trong ba ngày tiếp theo, anh Noah Colvin đã thực hiện một chuyến đi dài 2,090km xuyên qua Tennessee và tới Kentucky để mua hàng nghìn chai nước rửa tay và khăn lau kháng khuẩn, đủ để chất đầy một chiếc xe  U-Haul.

Anh Matt Colvin sau đó tiến hành bán số vật phẩm này trên Amazon với giá từ 8 mỹ kim đến 70 mỹ kim/chai, gấp nhiều lần số tiền anh em họ phải bỏ ra. Với anh Matt Colvin, “đây là một món hời lớn”, nhưng nhiều người khác cho rằng anh em họ đang trục lợi từ bệnh dịch.

Một ngày sau đó, Amazon đã gỡ các bài đăng bán nước rửa tay, khăn lau và khẩu trang của anh khỏi trang web của họ. Công ty đồng thời đình chỉ tài khoản của một số người bán các vật phẩm tương tự và khuyến cáo nhiều người khác rằng nếu họ tiếp tục tăng giá, họ sẽ mất tài khoản vĩnh viễn.

EBay cũng thực hiện những hành động tương tự nhưng thậm chí còn nghiêm ngặt hơn bằng cách nghiêm cấm mọi hoạt động bán khẩu trang và nước rửa tay tại Hoa Kỳ. Giờ đây, trong khi hàng triệu người tìm kiếm nước rửa tay trong vô vọng thì anh em Colvin lại có đến 17,700 chai nhưng không có chỗ để bán. (BBT)