06/04/2019 | 0

Một người đàn ông tại New York bị buộc tội vì đe dọa dân biểu Ilhan Omar

Một người đàn ông tại New York bị buộc tội vì đe dọa dân biểu Ilhan Omar

Bà Ilhan Omar - Ảnh: CBS News

New York – Đài CBS dẫn lời Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ cho biết, một người đàn ông sống tại khu vực ngoại ô tiểu bang New York vừa bị buộc tội vì đưa ra những lời đe dọa chống lại dân biểu Ilhan Omar.

Theo CBS, nghi can Patrick Carlineo, 55 tuổi, đã gọi điện cho văn phòng của bà Omar vào ngày 21 tháng 3, và nói với một nhân viên rằng bà Omar là một kẻ khủng bố, sau đó ông này đe dọa sẽ bắn bà Omar. Nhân viên sau đó đã chuyển cuộc gọi đến Sở Cảnh sát Capitol Police, và một cuộc điều tra được tiến hành.

Theo đài CBS, ông Carlineo ban đầu đã phủ nhận việc đe dọa sẽ bắn bà Omar. Tuy nhiên, các cảnh sát thuộc Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) đã nhắc nhở ông Carlineo rằng việc khai man với FBI là một trọng tội và cơ quan này đã thu được bản ghi âm các cuộc điện thoại mà ông Carlineo thực hiện. Sau đó, ông Carlineo cho biết ông không thể nhớ chính xác những gì đã nói trên điện thoại. Bên cạnh đó, ông Carlineo cũng khai với cảnh sát rằng ông có một khẩu súng cỡ nòng 0.22 và một khẩu shotgun trong nhà.

Theo CBS, ông Carlineo hiện đang bị giam giữ và sẽ xuất hiện tại tòa một lần nữa vào ngày 10 tháng 4. Đài CBS cho biết ông Carlineo có thể phải đối mặt với 10 năm tù giam nếu bị kết án. (Mộc Miên)