01/11/2021 | 35

Một người đàn ông tại Irvine bị buộc tội hành hung tiếp viên hàng không American Airlines

Một người đàn ông tại Irvine bị buộc tội hành hung tiếp viên hàng không American Airlines

Các viên chức  thông báo hôm thứ Hai, một người đàn ông cư ngụ tại thành phố Irvine, tiểu bang California đã bị buộc tội hành hung sau khi bị cáo buộc tấn công một tiếp viên hàng không vào giữa tuần trước, khiến máy bay phải chuyển hướng đến Denver.

Sự việc xảy ra vào ngày 27 tháng 10 trên chuyến bay 976 của American Airlines hướng đến phi trường John Wayne ở Santa Ana từ Thành phố New York. Các nhà chức trách không công bố chi tiết về sự việc, nhưng Brian Hsu, 20 tuổi, phải đối mặt với cáo buộc can thiệp vào phi hành đoàn và hành hung trong phạm vi quyền hạn máy bay đặc biệt của Hoa Kỳ.  Nữ tiếp viên hàng không dường như đã bị đấm liên tục vào mặt và bị gãy mũi.

Các nhân chứng trên máy bay cho biết sự việc bắt đầu khi hành khách tỏ ra khó chịu vì phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay, nhưng American Airlines sau đó cho biết họ “không có thông tin nào cho thấy sự việc có liên quan đến việc tuân thủ khẩu trang”.  Hành khách cho biết Hsu đã bi dán băng keo vào ghế sau vụ tấn công. Sau khi chuyến bay hạ cánh xuống Colorado, Hsu đã “bị bắt giữ”.  Anh ta dự kiến sẽ xuất hiện tại Tòa án Quận Cam của California vào thứ Hai.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau vụ việc, American Airlines cho biết hành khách  này “sẽ không bao giờ được phép đi lại với American Airlines trong tương lai, nhưng chúng tôi sẽ không hài lòng cho đến khi anh ta bị truy tố ở mức độ đầy đủ của pháp luật.”