13/01/2020 | 10

Một người đàn ông sống sót ở vùng hoang dã Alaska trong ba tuần sau khi ngọn lửa thiêu rụi nhà và giết chết con chó của ông

Một người đàn ông sống sót ở vùng hoang dã Alaska trong ba tuần sau khi ngọn lửa thiêu rụi nhà và giết chết con chó của ông

Một người đàn ông Utah đã được giải cứu khỏi vùng hoang dã Alaska, khoảng ba tuần sau khi một ngọn lửa thiêu rụi ngôi nhà và giết chết con chó của ông ta, khiến ông ta phải sống sót mà không có nhiều thức ăn, quần áo hay nơi trú ẩn. Quân đội tiểu bang Alaska tìm thấy Tyson Steele, 30 tuổi trong đống đổ nát của ngôi nhà hẻo lánh ở Thung lũng Susitna vào sáng thứ Năm (09/01/2020), sau khi bạn bè ông yêu cầu chính quyền thực hiện kiểm tra nơi ở của ông sau khi mất liên lạc.

Trong những tuần sau vụ cháy, Steele cho biết ông sống sót nhờ đồ ăn đóng hộp và bơ đậu phộng, ngủ trong hang tuyết và nơi trú ẩn tạm thời mà ông xây dựng quanh bếp củi. Steele đã sống trong một túp lều cách Skwentna 20 dặm từ tháng 09/2019. Ông mô tả nhà của mình là một túp lều Quonset có khung nhẹ, được bọc bằng nhựa. Ông thừa nhận với những người lính rằng đám cháy bắt nguồn từ một sai lầm lúc nóng vội. Trong lúc vội vã bắt lửa, ông ta đã nhét một miếng bìa cứng lớn vào bếp củi. Ông nghĩ rằng một mảnh bìa cứng lớn đang cháy đã bay ra khỏi ống khói và rơi trên mái nhà gây cháy. Ông đã cố thu gom nhiều đồ đạc, và đưa chú chó giống Labrador màu nâu tên Phil ra ngoài nhưng bất thành. Cuối cùng, khoảng 20 ngày sau vụ hỏa hoạn, Steele nhìn thấy chiếc trực thăng của quân đội Alaska.

Phi công Cliff Gilliland và nhân viên bay chiến thuật, Zac Johnson đã giải cứu ông ta. Họ cho ông ta tắm và mua cho ông một bữa ăn của McDonald’s. Hiện tại ông Steele đang lên kế hoạch trở về thành phố Salt Lake, nơi gia đình ông sống.

Mộc Miên