11/06/2021 | 6

Một người đàn ông Pháp bị phạt 4 tháng tù giam vì tát vào mặt Tổng Thống Pháp

Một người đàn ông Pháp bị phạt 4 tháng tù giam vì tát vào mặt Tổng Thống Pháp

Tin từ PARIS, Pháp – Vào hôm thứ Năm (10/6), một tòa án Pháp kết án một người đàn ông tát vào mặt Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong tuần này với mức án 18 tháng tù giam, trong đó có 14 tháng tù treo.

Theo tin từ AFP, Damien Tarel, một người đam mê lịch sử thời trung cổ 28 tuổi, bị giam giữ kể từ vụ tấn công vào hôm thứ Ba mà một công tố viên tại phiên điều trần gọi là “hoàn toàn không thể chấp nhận được” và “một hành động bạo lực cố ý”. Tarel bị bắt sau phán quyết của tòa án ở thành phố Valence và sẽ ở tù qua đêm khi anh ta bắt đầu thụ án.

Trong phán quyết, tòa án tuân theo đề nghị từ các công tố viên về mức án 18 tháng, nhưng tuyên bố rằng Tarel chỉ nên thụ án bốn tháng, sau một phiên xét xử nhanh. Tarel có nguy cơ đối mặt với mức án tù tối đa lên đến ba năm và khoản tiền phạt 45,000 euro. Theo luật của Pháp, án tù dưới hai năm có thể được chuyển thành hình phạt không giam giữ.

Người yêu thích lịch sử tóc dài này thông báo với các nhà điều tra rằng anh ta “hành động theo bản năng và không suy nghĩ” sau khi chờ đợi ông Macron bên ngoài một trường học ở làng Tain-l’Hermitage.

Theo đài tin tức của BFM, tại tòa, anh ta bày tỏ sự đồng cảm với phong trào chống chính phủ “yellow vest” và tuyên bố rằng anh và hai người bạn đã cân nhắc ném một quả trứng hoặc một chiếc bánh kem vào vị nguyên thủ quốc gia trong chuyến thăm của ông đến vùng Drome.