Một người đàn ông ở Louisiana bị buộc tội đe dọa nữ dân biểu gốc Việt Stephanie Murphy

Một người đàn ông ở Louisiana bị buộc tội đe dọa nữ dân biểu gốc Việt Stephanie Murphy

Các công tố viên liên bang cho biết một người đàn ông 66 tuổi ở Louisiana đối mặt với cáo buộc đe dọa một nữ dân biểu Florida thông qua cuộc gọi điện thoại đầy giận dữ tới văn phòng của nữ dân biểu ở Washington.

Hãng tin AP cho hay ông J. Rodney Baum, người được tòa án chỉ định làm luật sư đại diện cho bị can, nói rằng Charles T. Germany bị bắt giữ với cáo buộc đe dọa làm bị thương người khác và được trả tự do có điều kiện vào hôm thứ Sáu. Một số điều kiện trả tự do bao gồm không được sở hữu súng hoặc vũ khí khác và không có dấu hiệu uống rượu hoặc sử dụng các loại ma túy trong lúc gây án.

Theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, Germany đã gọi điện đến văn phòng của dân biểu Stephanie Murphy hai lần vào ngày 27 tháng 5, dùng đường dây điện thoại ở nhà ông ta để gọi. Người này cũng miệt thị Tổng thống Joe Biden trong cả hai cú điện thoại.

Bà Murphy, cư dân Winter Park, là một dân biểu người Mỹ gốc Việt, đại diện cho địa hạt Quốc Hội số 7 của tiểu bang Florida kể từ năm 2017. Nếu bị kết tội, bị can Germany phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam.