04/07/2022 | 121

Một người đàn ông nổ súng bắn chết 2 người, làm bị thương 3 cảnh sát ở North Texas

Một người đàn ông nổ súng bắn chết 2 người, làm bị thương 3 cảnh sát ở North Texas

Sở Cảnh sát thành phố Haltom thuộc tiểu bang Texas cho biết một người đàn ông đã nổ súng bắn chết hai người và làm bị thương ba cảnh sát cùng một người khác ở khu vực Fort Worth vào tối thứ Bảy (2 tháng Bảy), trước khi tự sát. NBC News cho biết hai người thiệt mạng gồm một người đàn ông và một người phụ nữ. Cảnh sát cho hay người “phụ nữ lớn tuổi” gọi 911 để thông báo về vụ nổ súng cũng bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Vào hôm Chủ nhật, cảnh sát xác định hai người thiệt mạng là ông Collin Davis, 33 tuổi, và bà Amber Tsai, 32 tuổi. Cảnh sát đang tiến hành điều tra xem giữa hung thủ và các nạn nhân có mối quan hệ gì với nhau hay không. Cảnh sát cho biết động cơ gây án của nghi can vẫn chưa được xác định. Ba viên cảnh sát bị thương hôm Chủ nhật được xác định là ông Zach Tabler, ông Tim Barton và ông Jose Avila.

Trung sĩ Rick Alexander thuộc sở Cảnh sát thành phố Haltom cho biết nhóm cảnh sát bị bắn ngay khi mới đến hiện trường. Cảnh sát trưởng Cody Phillips cho hay ông Tabler, người bị đâm vào chân, tay và bàn tay, đã được phẫu thuật và đang dần hồi phục. Còn cảnh sát viên Barton được điều trị chấn thương ở chân và được xuất viện vào hôm Chủ Nhật.

Ông Avila bị thương ở cả hai chân và đang chờ phẫu thuật. Ông Rex Phelps, giám đốc thành phố, mô tả cuộc tấn công vào ba nhân viên công lực như một cuộc phục kích. Ông ca ngợi các viên cảnh sát đã rất dũng cảm khi giao tranh với nghi can, người phục kích họ ngay khi đến hiện trường. Cảnh sát cho biết nghi can đã tự sát sau cuộc truy lùng kéo dài nhiều giờ của cảnh sát.