08/09/2021 | 0

Một người đàn ông nhận tội tấn công cảnh sát tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1

Một người đàn ông nhận tội tấn công cảnh sát tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ ba (ngày 7 tháng 9), một người đàn ông bị cáo buộc tấn công các cảnh sát bảo vệ Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 đã nhận tội với hai cáo buộc hình sự.

Nghi can Duke Wilson, 67 tuổi đã nhận tội tại tòa án liên bang ở Washington với tội danh hành hung, chống cự hoặc cản trở cảnh sát và cản trở một thủ tục chính thức. Tội cản trở liên bang có mức án tù tối đa 20 năm nhưng luật sư bào chữa cho biết các hướng dẫn kết án cho thấy Wilson, người hiện đang được tại ngoại, có thể phải đối mặt với án tù từ 41 đến 51 tháng.

Thẩm phán Royce Lamberth đã lên kế hoạch cho một phiên điều trần vào tháng 11. Gần 600 người đã bị bắt vì cuộc tấn công vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, khi Quốc hội đang họp để chứng nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 của Tổng thống Joe Biden.

Một bản tuyên thệ của Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) nêu rõ trường hợp bắt giữ Wilson nói rằng video ghi lại cuộc bạo loạn cho thấy Wilson đi vào đường hầm của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ khi những nghi can bạo loạn chống lại các nhân viên hành pháp. FBI cho biết những nghi can bạo loạn dường như phun chất lỏng về phía cảnh sát trong khi đẩy khiên chắn của họ.

Khi các cảnh sát cố gắng đóng cửa tòa nhà, Wilson đã nắm lấy và cố gắng kéo cửa ra. Sau đó Wilson đã “nhặt một vật thể hình trụ màu trắng dài vài foot, được cho là một ống polyvinyl clorua (PVC) mỏng” rồi ném vào cảnh sát.