29/10/2019 | 13

Một người đàn ông nhận tội giết chết 5 người tại tòa soạn báo ở Annapolis

Một người đàn ông nhận tội giết chết 5 người tại tòa soạn báo ở  Annapolis

Vào hôm thứ hai (28 tháng 10), một người đàn ông nhận tội giết 5 nhân viên trong vụ nổ súng hàng loạt tại một tòa soạn báo ở thành phố Annapolis, Maryland. Theo KTLA5, bồi thẩm đoàn dự kiến sẽ nghe lời khai của nghi can vào tháng tới để quyết định liệu ông ta có phải chịu trách nhiệm cho vụ án nói trên hay không, hay được miễn vì lý do tâm thần.

Nghi can là Jarrod Ramos, 39 tuổi, đã nhận tội trong vụ thảm sát năm 2018 tại tòa soạn báo Capital Gazette. Thẩm phán Laura Ripken cho biết khi được tòa án hỏi liệu ông có phạm 23 tội danh, bao gồm giết người cấp độ 1, cố gắng giết người, tấn công và các tội danh khác hay không, ông Ramos đã xác nhận với câu trả lời “có.” Các nhân viên khác của tòa soạn và người thân của nạn nhân đã rơi nước mắt trong quá trình tố tụng tại Tòa án Quận Anne Arundel. Cô Rachael Pacella, một nhân viên của Capital Gazette sống sót sau vụ nổ súng, cho biết lời nhận tội của ông Ramos mang lại cho cô “cảm giác nhẹ nhõm.” Ông Rick Hutzell, biên tập viên của tờ báo, bày tỏ hy vọng việc nghi can nhận tội mang lại sự an ủi cho những người sống sót sau vụ nổ súng cũng như thân nhân của 5 nhân viên đã thiệt mạng. Ban đầu, ông Ramos không nhận tội và không chịu trách nhiệm hình sự với lý do bị tâm thần. Tuy nhiên, tại một phiên điều trần vào tuần trước, một báo cáo từ cơ quan y tế của tiểu bang cho biết ông Ramos hoàn toàn bình thường.

Theo biện lý tiểu bang Maryland, việc lựa chọn bồi thẩm đoàn dự kiến sẽ bắt đầu vào thứ tư (ngày 30 tháng 10) và quá trình tiến hành xác định liệu nghi can có thật sự tâm thần hay không sẽ bắt đầu vào tháng 11. Nếu được xác nhận là tâm thần, nghi can được đưa vào bệnh viện tâm thần với mức kiểm soát an ninh tối đa.

Mộc Miên