Một người đàn ông Nam Phi sang Việt Nam dạy học mất tích

Một người đàn ông Nam Phi sang Việt Nam dạy học mất tích

John và bạn gái- Nguồn hình Nhà Nam

Tin Vietnam.–  Nhà Nam ngày 2 tháng 6 năm 2019 tổng hợp tin từ các trang News24, và The Citizen cho biết, một người đàn ông Nam Phi tên John Bothma, 22 tuổi ở Việt Nam làm nghề dạy đã mất liên lạc với người thân mà không để lại dấu vết gì.

Theo bà Santjie Dixon, dì của John Bothma, anh nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 11 năm 2018, và có hợp đồng giảng dạy ngắn hạn kể từ khi nhập cảnh. Bà Santjie liên lạc lần cuối với cháu mình là khoảng 12 giờ trưa ngày 18 tháng 5, theo giờ Việt Nam, khi John đang ở Sài Gòn để thăm một người bạn. Kể từ đó đến nay, bà Santjie không còn liên lạc được với cháu mình, điện thoại của anh đã bị tắt.

Bà nói rằng, John đã cố gắng gọi cho bà, bà thấy trên điện thoại mình có ba cuộc gọi của John, và từ đó trở đi bà đã không còn liên lạc được với John.

Một thông tin khác trên News24 cho biết, bạn gái người Mỹ của John hiện đang sống ở Ba Lan thông tin, John muốn đến Cambodia để tìm cơ hội giảng dạy nhưng không có đủ tiền, vì vậy người bạn gái tên là Jody Kurash đã chuyển khoản cho anh một khoản tiền.

Cô Jody Kurash cho biết thêm, hiện phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không có dữ liệu về việc John đã rời khỏi biên giới Việt Nam.

An Nhiên

Cùng chuyên mục