Một người đàn ông gốc Việt treo cổ trong nhà tù Houston

Một người đàn ông gốc Việt treo cổ trong nhà tù Houston

Nạn nhân được xác nhận là Hùng Đỗ, 38 tuổi, đã dùng quần làm sợi dây thừng để treo cổ. Theo cảnh sát Houston, xác của ông Hùng được tìm thấy ở phòng giam tầng thứ 5, khi hai người tù giam chung trở về sau khi ăn trưa.

Theo trang mạng Click2Houston, Hùng Đỗ tìm cách liên lạc ra bên ngoài bằng điện thoại lúc giờ ăn trưa. Vài nhân chứng cho biết ông có vẻ bồn chồn khi không liên lạc được với người ông muốn gặp.

Sau đó ông xin trở lại phòng giam một mình. Một trong hai người ở cùng phòng giam với ông trở lại sau giờ trưa khoảng lúc 1 giờ 30 thì phát giác đương sự treo cổ chết.

Hùng Đỗ bị bắt sáng thư Tư 22 tháng 7, 12 tiếng trước khi tự sát vì sở hữu tàng trữ chất nghiện. Trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên của cảnh sát Houston là Kese Smith cho biết, Hùng Đỗ đã được thử nghiệm sức khỏe tinh thần lẫn thể lực và kết quả đều tốt.

Một tù nhân cho hay, ông Hùng tỏ ra khích động khi không liên lạc được với người ông muốn gặp bằng điện thoại. Sau đó, ông Hùng yêu cầu được trở về phòng giam một mình. Khi các người tù cùng phòng trở về sau giờ trưa thì phát giác thi thể ông Hùng Đỗ.

Vụ tự tử đầu tiên trong trại của sở cảnh sát Houston vào năm 2011 cũng là treo cổ. Nạn nhân tên Tobert Gomez 34 tuổi đã dùng áo chemise làm dây thừng sau khi bị bắt vì say rượu. Cách đây 2 tuần, Sandra Bland cũng treo cổ với cái túi bằng nhựa sau khi bị bắt bởi Texas Department of Public Safety trooper. Sự việc này diễn ra ở nhà tù Waller County, khoảng 50 miles về phía Tây Bắc của thành phố Houston.

Thanh Lan / SBTN