Một người đàn ông gốc Việt tìm cách đào tẩu trước khi bị giao cho nhà tù

Một người đàn ông gốc Việt tìm cách đào tẩu trước khi bị giao cho nhà tù

Ảnh: Sun Herald

Một ngời đàn ông gốc Việt đã bỏ chạy khỏi một nhà tù ở tiểu bang Mississippi trong khi hai tay đang bị còng.

Báo Sun Herald hôm Thứ Năm 25/01 đưa tin, ông Nguyễn Văn Việt, 45 tuổi, ở Biloxi, đã tìm cách đào tẩu khỏi nhà tù quận hạt Harrison vào sáng Thứ Năm, trước khi một nhân viên công ty bảo lãnh tại ngoại (bond) kịp giao ông cho nhân viên nhà tù.

Cảnh sát trưởng quận hạt Harrison -ông Troy Peterson- cho biết một nhân viên của công ty G.W Foxx Bonding đã đưa ông Việt tới nhà tù, để bị truy tố về tội trước đó không xuất hiện tại tòa trong môt vụ án trộm cắp lớn. Theo tường thuật của tờ Sun Herald, ông Việt được đưa tới nhà tù lúc 9 giờ rưỡi sáng. Nhân viên hãng bond đưa ông Việt vào đã nhờ một nhân viên hãng bond khác canh giữ ông Việt, trong khi ông ta đi đậu lại chiếc xe hơi. Nhưng nhân viên hãng bond thứ nhì đã bỏ mặc ông Việt trong hành lang với hai tay bị còng phía trước. Ông Việt đã bỏ chạy ra bãi đậu xe, leo qua hàng rào kẽm gai ở phía đông nam nhà tù và trốn vào rừng.

Cảnh sát mang chó vào tìm kiếm, thì tìm ra ông Việt đang nằm dưới đất cách đó khoảng 25 mét. Có lẽ do hai tay bị còng, ông Việt không vượt qua được lớp rào thứ hai của nhà tù có dây kẽm gai sắc như dao lam, chưa kể một bãi đá lởm chởm gọi là “đá nghiền nát mắt cá chân” để ngăn ngừa tù nhân bỏ trốn.

Cảnh sát trưởng Peterson cho biết ông Việt sẽ không bị truy tố thêm tội vượt ngục, bởi vì ông chưa được chính thức giải giao cho nhà tù quận hạt.

Huy Lam / SBTN