Người đàn ông gốc Việt là kẻ nổ súng giết 4 người trong gia đình ở San Jose

Người đàn ông gốc Việt là kẻ nổ súng giết 4 người trong gia đình ở San Jose

Ảnh: The Mercury News

Tin từ San Jose — Tin từ Mercury News: một người đàn ông gốc Việt đã nổ súng giết hại 4 người thân trong gia đình trước khi tự tử, vì  gia đình ông không nhận được visa để đoàn tụ từ Việt Nam đến Hoa Kỳ.

Bản tin Mercury News dẫn lời một thành viên trong gia đình gặp nạn là ông Tô Văn Khuất cho biết: nghi can là ông Chí Dình Tạ, 66 tuổi, gần đây đã gọi cho ông Khuất và nói rằng ông có kế hoạch giết chết gia đình vợ của ông. Theo ông Khuất, ông Tạ nổi cơn ganh tỵ vì không thể nhận được visa để đưa gia đình của ông đến đoàn tụ Hoa Kỳ. Cảnh sát tìm thấy thi thể của ông Tạ thiệt mạng với một vết thương bằng súng do ông tự gây ra vào khoảng 1h25 sáng Thứ Hai (ngày 24 tháng 6), sau khi cảnh sát đến nhà ông vì nhận được trình báo về vụ nổ súng vào tối Chủ Nhật (ngày 23 tháng 6).

Theo đài CBS, tại hiện trường có 2 người phụ nữ cũng bị bắn chết. Hai nạn nhân khác, một người đàn ông và một phụ nữ, nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Vợ và con gái của ông Tạ đã chạy trốn đến nhà của một người hàng xóm trong lúc vụ nổ súng xảy ra.

Phát ngôn viên cảnh sát San Jose, Thượng sĩ Enrique Garcia cho biết gia đình của ông Tạ không có lịch sử bạo hành và các cảnh sát điều tra vẫn đang cố gắng xác định động cơ của ông Tạ. (BBT)