Một ông gốc Việt bí mật quay phim nam sinh trong phòng vệ sinh trường Boston Latin

Một ông gốc Việt bí mật quay phim nam sinh trong phòng vệ sinh trường Boston Latin

Ảnh: CBS Boston

Theo bản tin của tờ Boston Herald, một người đàn ông 36 tuổi sinh sống tại Dorchester đã bị buộc tội quay trộm các nam sinh trong phòng vệ sinh của trường Boston Latin 10 lần trong khoảng thời gian một năm. Các công tố viên cho biết nghi can tên Eric Tran Thai, tốt nghiệp trường Boston Latin School vào năm 2000.

Theo các công tố viên, ông Thai cũng từng sử dụng máy quay bí mật tương tự trong phòng tắm trên toàn thành phố.

Vào thứ hai (ngày 11 tháng 3), Văn phòng biện lý Hoa Kỳ tại Boston cho biết nghi can đã cài đặt các thiết bị tại nhiều trường đại học và một số trung tâm thương mại, phi trường và ở ngoại quốc. Các cảnh sát điều tra phát hiện ra khoảng 20 terabyte dữ liệu từ ông Thai, bao gồm 45 clip camera được quay từ bên trong phòng tắm của nam sinh tại trường Boston Latin School.

Ông Thai bị buộc tội vào hôm thứ hai, với năm tội danh bóc lột tình dục các nam sinh tại trường Boston Latin. Hiện tại, ông đang bị quản thúc tại gia với số tiền chân 10,000 mỹ kim và phải đối mặt với án tù lên tới 30 năm cho mỗi tội danh.

Cơ Quan Điều Tra Liên Bang cho biết nghi can đã ghi hình “khoảng 10 lần” 5 cậu bé từ 13 đến 14 tuổi từ tháng 2 đến tháng 12 năm 2017.

Tờ Boston Herald cho biết, các viên chức tại trường Boston Latin đã biết về các máy quay trong phòng tắm từ một năm trước, nhưng chỉ thông báo cho các phụ huynh thông qua một bức thư được gửi đi vào hôm thứ hai. Cha mẹ của năm nạn nhân đã được thông báo về các đoạn video trong những tuần qua, và những phụ huynh này đã xác định danh tính của những nạn nhân. (BBT)