Một người đàn ông gốc Việt bị buộc tội vì có liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại tòa nhà Quốc Hội

Một người đàn ông gốc Việt bị buộc tội vì có liên quan đến cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại tòa nhà Quốc Hội

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Bloomington, Indiana đã bị buộc tội liên quan đến cuộc bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1. Antony Võ, 28 tuổi, đã bị buộc tội cố ý đi vào hoặc ở lại bất kỳ tòa nhà hoặc khu đất bị hạn chế nào mà không có thẩm quyền hợp pháp.

FBI đã nhận được một số thông tin cho biết Antony Võ đã đăng hình ảnh và video trên tài khoản Facebook và Instagram của mình cho thấy anh ta ở Washington, D.C. và bên trong tòa nhà quốc hội sau khi tòa nhà bị những kẻ bạo loạn đột nhập vào ngày 6 tháng Giêng.

Một người quen biết Antony Võ từ Đại học Indiana, và một người khác từng học trung học với Võ đã báo vói cơ quan cảnh sát FBI. Theo tài liệu của tòa án, cả hai nhân chứng đều cho biết họ nhận ra Antony Võ là người trong các bức ảnh ở D.C. và nói rằng Antony Võ được biết đến là người “tham gia vào các thuyết âm mưu.

Các viên chức liên bang cho biết một trong những bức ảnh từ Facebook Antony Võ của được chụp bên trong tòa nhà quốc hội sau khi nó bị xâm phạm và có hình ảnh của Võ và một người phụ nữ được cho là mẹ của anh ta.  Cảnh sát đã xin lệnh khám xét các tài khoản mạng xã hội của Võ và phát hiện anh ta đã có nhiều cuộc trò chuyện trên Facebook và Instagram thừa nhận anh ta đã ở trong tòa nhà quốc hội vào ngày 6 tháng 1. Anh ta đã gửi ảnh cho một số người để làm bằng chứng.

Trong đoạn bình luận, Võ khẳng định rằng, “Mẹ anh và anh đã giúp ngăn chặn việc đếm phiếu được một chút.”